Tin tức

Xiaomi ra mắt máy đọc và dịch tiếng Anh bằng camera, giá chỉ 1.4 triệu đồng

12/04/2019

Với thiết bị dịch thuật "thần kì" của Xiaomi, người dùng chỉ cần chỉ tay vào từ muốn dịch và nghĩa của từ sẽ được hiển thị ngay trên smartphone.

Hôm nay, Xiaomi vừa ra mắt một sản phẩm mới cực kì độc đáo trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin. Đây là thiết bị có khả năng dịch thuật, đọc tiếng Anh bằng camera và có tên gọi đầy đủ là Xiaomi Lighten AI Translator.

Để sử dụng, người dùng cần phải ghép nối thiết bị với smartphone và sử dụng ứng dụng đi kèm. Ứng dụng này được kết nối với kho tàng từ điển tiếng Anh của Cambridge và một bộ từ điển tiếng Trung giản thể khác.Xiaomi ra mắt máy đọc và dịch tiếng Anh bằng camera, giá chỉ 1.4 triệu đồng - Ảnh 1.

Máy được trang bị camera IMX214 13MP của Sony, cho phép chụp lại các đoạn văn bản trong bất kì cuốn sách nào được đặt ở phía trước. Camera này có góc nhìn khá rộng và có thể chụp được toàn bộ văn bản trong bán kính 1750 cm². Nó hỗ trợ rất nhiều đầu sách khác nhau, từ truyện tranh cho trẻ em, bài thi, tạp chí cho đến bất kỳ tài liệu nào được viết bằng tiếng Anh.Xiaomi ra mắt máy đọc và dịch tiếng Anh bằng camera, giá chỉ 1.4 triệu đồng - Ảnh 2.

Thiết bị không thực sự dịch lại toàn bộ văn bản được in trên sách, tuy nhiên nó sẽ tự động dịch bất kì từ nào mà người dùng chỉ tay vào. Nghĩa của từ sau khi đã dịch sẽ tự động được hiển thị trên điện thoại thông qua ứng dụng đi kèm. Thậm chí, ứng dụng này còn cho phép bạn nghe thử cách phát âm và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi phông chữ, khoảng cách dòng hay định dạng cỡ chữ.

Chiếc máy dịch thuật "thần kì" của Xiaomi có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ 190g và thể thu nhỏ kích thước chỉ còn 34 x 34 x 1.62 mm khi không sử dụng. Mặc dù nhỏ bé như vậy, tuy nhiên nó cũng được nhà sản xuất Trung Quốc "nhồi nhét" viên pin có dung lượng khá lớn lên tới 2600mAh, tích hợp chip AI của Intel và có chân đế giữ thăng bằng khá tốt.

Xiaomi Lighten AI Translator hiện đang được bán ra trên nền tảng gây vốn cộng đồng Youpin với mức giá 399 NDT (tương đương 1.4 triệu đồng). Theo dự kiến, sản phẩm sẽ bắt đầu được giao hàng từ ngày 23 tháng 5 tới đây.

AI, translator, Xiaomi
Viết bình luận: