Tin tức

Webtretho sẽ bị xử phạt 10-20 triệu đồng

23/04/2019

Webtretho sẽ bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng theo quy định tại điểm g, khoản 3, điều 66 nghị định 174 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

Webtretho sẽ bị xử phạt 10-20 triệu đồng - Ảnh 1.

Đại diện webtretho (ngồi bên trái đối diện, bên cạnh là bà Hà) nghe chị Dương Thị Hoa trình bày những chuyện đau buồn, bức xúc mà gia đình chị phải trải qua mấy ngày nay - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 22-4, ông Nguyễn Đức Thọ - chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho hay đã lập biên bản vi phạm đối với người đại diện webtretho về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Mức phạt của hành vi này (điểm g, khoản 3, điều 66, nghị định 174) từ 10-20 triệu đồng.

Theo ông Thọ, Thanh tra sở đã lập biên bản với người đại diện theo pháp luật của webtretho và bà Đặng Thị Nghệ Hà, người "chịu trách nhiệm nội dung" của trang web. Đại diện trang webtretho đã thừa nhận lỗi trong quản lý vì thiếu kiểm soát để cho thành viên đưa hình ảnh, minh họa có tính xúc phạm đến thân nhân liệt sĩ.

Ngoài ra, ông Thọ cũng yêu cầu đại diện webtretho cung cấp thông tin cá nhân của thành viên có hành vi đưa hình ảnh, minh họa có tính xúc phạm để Thanh tra tiếp tục xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, mấy ngày qua chị Dương Thị Hoa bức xúc khi phát hiện fanpage của webtretho đưa hình ảnh chị khóc thương em trai là liệt sĩ Dương Văn Bắc hi sinh tháng 10-2014 để minh họa cho dòng tin phụ huynh có con gái bị thầy giáo sàm sỡ, phụ huynh có con nhảy cầu tự tử. Trong khi hình ảnh đó được phóng viên báo Tuổi Trẻ chụp và đăng tin khi đón thi thể của liệt sĩ từ nhà giàn về bờ vào sáng 9-10-2014.

Trưa 21-4, đại diện trang webtretho đã đến gia đình chị Dương Thị Hoa xin lỗi về việc hình ảnh chị khóc thương liệt sĩ Dương Văn Bắc bị fanpage của trang này xúc phạm nghiêm trọng.

Viết bình luận: