Viễn thông

VNPT và Ngân hàng VIB ký kết hợp tác toàn diện

30/04/2019

VNPT sẽ giúp VIB đẩy mạnh hoạt động số hóa, ngược lại, ngân hàng sẽ hỗ trợ các gói dịch vụ tài chính tốt nhất cho hãng viễn thông.

Ngày 26/4, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm mở ra các cơ hội mới giúp khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh mỗi bên.

Theo đại diện VIB, sự phát triển của công nghệ đang tạo nên những thay đổi nhanh chưa từng có trong mọi mặt đời sống. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt không ít thách thức cho tất cả các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi để bắt kịp xu thế công nghệ.

"Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn tiềm lực để tham gia một cách chủ động vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trở thành những đầu tàu, đóng vai trò dẫn dắt trong cuộc chơi này", vị đại diện cho biết.

Cũng theo đại diện ngân hàng, để làm được điều đó, mỗi doanh nghiệp cần có những đối tác chiến lược để biến những ý tưởng thành hiện thực, biến quyết định thành lợi nhuận và cộng hưởng thế mạnh mỗi bên. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VNPT và VIB chính là nhằm mục tiêu đó.

Lễ ký kết hợp tác giữa VNPT và VIB.

Lễ ký kết hợp tác giữa VNPT và VIB.

Sự kết hợp giữa một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin với một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính kỳ vọng mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích mới. Theo đó, số hóa sẽ làm hoạt động kinh doanh của ngân hàng trở nên chuyên nghiệp hơn, mang đến khách hàng những dịch vụ với mức độ chính xác, tin cậy cao nhất. Trong khi đó, với thế mạnh và kinh nghiệm của mình, VIB sẽ giúp hỗ trợ các gói dịch vụ tài chính tốt nhất cho Tập đoàn VNPT.

Sau hợp tác này, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ của 2 doanh nghiệp như: thanh toán các hóa đơn cước, các dịch vụ thiết yếu như dịch vụ viễn thông, các dịch vụ giáo dục (nộp học phí, lệ phí cho nhà trường), thanh toán viện phí, lệ phí khám chữa bệnh, thanh toán phí - lệ phí dịch vụ công.

Đại diện 2 bên trao quà lưu niệm nhân sự kiện.

Đại diện 2 bên trao quà lưu niệm nhân sự kiện.

Là tập đoàn viễn thông - công nghệ thông tin hàng đầu của Việt Nam, đến nay VNPT đã đồng hành cùng 53/63 UBND tỉnh, thành phố trong triển khai dịch vụ; tiếp cận, giới thiệu, triển khai mô hình xây dựng thành phố thông minh (smart city) tại gần 30 tỉnh/thành phố.

Trong mảng chính quyền số, "Bộ giải pháp Chính phủ điện tử" của VNPT đã triển khai tới 61/63 tỉnh thành trên cả nước. Hệ sinh thái công nghệ thông tin chuyên ngành y tế, VNPT-HIS, của VNPT đã có mặt tại 7.278 cơ sở y tế các tuyến, phủ khắp 60/63 tỉnh, thành phố. Tính đến thời điểm hiện tại, mạng giáo dục vnEdu của VNPT cũng xuất hiện tại hơn 12.000 trường với gần 4 triệu học sinh khắp cả nước.

Trong khi đó, VIB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Sau 23 năm thành lập, đơn vị đã cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng vượt trội, phục vụ hơn 2 triệu khách hàng cá nhân và hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc.