Tin tức

Viện Quốc tế Pháp ngữ hợp tác với TIBCO phát triển nhân lực trong ngành dữ liệu

25/04/2019

Hiện không còn là thời kỳ của "cá lớn nuốt cá bé" nữa, bởi nhanh hơn, tốc độ hơn mới là những yếu tố tạo ra lợi thế lớn trong cạnh tranh.

Đây là phát biểu của ông Alan Ho - Giám Đốc Marketing TIBCO Software khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản tại lễ ký kết hợp tác "Phát triển tài năng ngành dữ liệu quốc gia" giữa công ty TIBCO và Viện Quốc tế Pháp (IFI) ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự hợp tác này nhằm hỗ trợ các sinh viên ngành công nghệ thông tin của IFI thông qua việc đào tạo dựa trên thực hành để sinh viên hiểu về phân tích dữ liệu. Cũng như cung cấp nền tảng giúp sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ đất nước hướng tới chuyển đổi số.

Viện Quốc tế Pháp ngữ hợp tác với TIBCO phát triển nhân lực trong ngành dữ liệu - Ảnh 1.

Ông Alan Ho - Giám Đốc Marketing TIBCO Software khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản

Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu tạo ra nhiều chuyển biến mới trên mọi mặt của đời sống, xã hội.

Theo nghiên cứu của Microsoft cho thấy, chuyển đổi số góp phần tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động. Điển hình như năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, và dự kiến đến năm 2020, con số này là 21%.

Hiện điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu đang trở thành bộ kỹ năng số được công nhận rộng rãi và cần thiết trong công việc.

Trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế số đang chiếm vị trí trọng điểm, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Phân tích và khoa học dữ liệu đang được ghi nhận trên khắp Đông Nam Á.

Viện Quốc tế Pháp ngữ hợp tác với TIBCO phát triển nhân lực trong ngành dữ liệu - Ảnh 2.

Viện Quốc tế Pháp ngữ hợp tác với TIBCO phát triển nhân lực trong ngành dữ liệu

Với vị thế là công ty hàng đầu về tích hợp, quản lý API và phân tích, tại lễ ký kết, TIBCO cho biết sẽ cung cấp cho IFI những công cụ phân tích khoa học dữ liệu, quản lý API và tích hợp mới nhất phục vụ cho các nhu cầu giảng dạy; chuyển giao kiến thức cho IFI để hỗ trợ các giảng viên của viện những thông tin và kiến thức mới nhất trong ngành dữ liệu; cam kết hợp tác với những đối tác để các sinh viên có được nhiều cơ hội việc làm…

Vê phần mình, Tiến sĩ Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI cho biết "IFI luôn sẵn sàng hợp tác nhằm cải thiện, nâng cao và mở rộng các chương trình giảng dạy cho sinh viê. Sự hợp tác với TIBCO hứa hẹn sẽ mang lại cho học viên những kỹ năng phù hợp cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động với nhân lực về kỹ thuật số".

Viết bình luận: