Tin tức

Vì sao mãi tới iOS 13 iPhone mới hỗ trợ ổ USB

11/06/2019

iOS 13 cuối cùng đã hỗ trợ USB ngoài, đồng nghĩa người dùng có thể kết nối trực tiếp ổ đĩa flash hoặc SSD với iPhone để truyền tệp tin dễ dàng.

Android đã cho phép kết nối thiết bị lưu trữ ngoài từ lâu, vì sao Apple lại mất nhiều thời gian đến vậy?? Đây là câu hỏi mà nhà phân tích nổi tiếng John Gruber gửi tới Phó chủ tịch cấp cao Apple mảng phần mềm Craig Federighi.

Theo Phone Arena, ông Federighi giải thích rằng sự chậm trễ là do Apple phải nghiên cứu để tách biệt file hệ thống khỏi "nhân" nhằm bảo vệ thiết bị iOS và iPadOS khỏi phần mềm độc hại.

Vi sao mai toi iOS 13 iPhone moi ho tro o USB hinh anh 1
Người dùng từ lâu đã rất vất vả trong việc sao lưu dữ liệu từ ổ đĩa ngoài vào iPhone.

“Nhìn từ góc độ kiến trúc bảo mật, chúng tôi không muốn trình điều khiển hệ thống chạy trên 'nhân' giao tiếp với thiết bị ngoài, vốn là nguồn có nguy cơ lây nhiễm phần mềm giả mạo. Việc tách biệt các file hệ thống khỏi 'nhân' như vậy đòi hòi kỹ thuật rất khó”, ông Federighi nói.

Apple từ lâu bị chỉ trích vì thiếu hệ thống tập tin mở so với Android, nên iOS 13 trở thành câu trả lời mà hãng muốn gửi đến người hâm mộ. Trên sân khấu WWDC, Federighi khẳng định đây là thời điểm mang tới nhiều thay đổi với ứng dụng Files của iOS.

Đồng thời, ông nêu danh sách các tính năng mới thêm vào gồm:

- Khả năng lưu trữ file từ thẻ SD, SSD và các ổ lưu trữ ngoài thông qua ứng dụng Files.

- Khả năng nén và giải nén file trong ứng dụng Files.

- Gợi ý tìm kiếm giúp người dùng tìm kết quả nhanh hơn.

- Hỗ trợ phím tắt.

Tuy nhiên hiện tại, người dùng nếu muốn kết nối iPhone với ổ đĩa flash hay SSD cần có bộ chuyển đổi vì hầu hết ổ đĩa ngoài chưa hỗ trợ kết nối Lightning.

Phần lớn chúng dùng cổng USB-C, nên người dùng có quyền hy vọng về khả năng Apple sẽ hỗ trợ chuẩn này trên iPhone. Tất nhiên, đó chỉ là dự đoán bởi trên thực tế chưa thấy dấu hiệu nào rõ ràng cho thấy hãng sẽ làm như vậy.

Theo zing.vn

Viết bình luận: