Blog

Trình khởi chạy Android tốt nhất cho người dùng cao cấp hoặc khiếm thị

18/10/2019

Điện thoại thông minh có mặt khắp mọi nơi trong thế giới ngày nay, bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng. Thật không may, có một số người tìm thấy điện thoại thông minh hiện đại hoặc quá khó hiểu hoặc quá khó sử dụng. Người cao tuổi dễ bị bỏ lại phía sau vì họ cảm thấy khó thích nghi với công nghệ thay đổi nhanh chóng. Tương tự, những người khiếm thị có thể gặp khó khăn khi vận hành một thiết bị phụ thuộc vào sự phối hợp tay và mắt.

May mắn thay, có nhiều cách để khắc phục những vấn đề này.

Một số có thể thấy rằng điện thoại thông minh được thiết kế đặc biệt là cách để đi. Ngoài ra, nếu bạn đã có điện thoại, bạn có thể điều chỉnh giao diện của điện thoại Android bằng các ứng dụng được gọi là launcher. Trình khởi chạy có thể thay đổi toàn bộ giao diện của thiết bị Android của bạn, giúp chúng dễ sử dụng hơn. Các trình khởi chạy Android sau đây được thiết kế dành cho người cao niên và người khiếm thị.

1. Grand Launcher

best-android-launchers-for-elderly-seniors-grand-launcher

Đúng với tên gọi của nó, Grand Launcher loại bỏ các yếu tố UI hào nhoáng và các thiết kế hấp dẫn để ưu tiên cho giao diện lớn, ưu tiên những thứ quan trọng cho người dùng lớn tuổi - điện thoại, SMS, hình ảnh và đèn pin.

Nó có đầy những nét chạm gọn gàng, giống như một biểu tượng thông báo màu đỏ bật ra trên nền màu xanh để cho bạn biết khi nào bạn có cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn mới cũng như bàn phím ảo hiển thị các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái. Tùy thuộc vào sự thoải mái của người dùng với công nghệ, bàn phím QWERTY có thể quen thuộc hơn; tuy nhiên, vì vậy bạn luôn có thể thay đổi nó thành điều đó nếu bạn muốn.

Nó chỉ có giá vài đô la, nhưng mang giá trị lớn, vì sau vài năm phát triển, nó tiếp tục được cập nhật và cải thiện.

2. Necta Launcher

Trình khởi chạy Necta là một trong những thiết kế dành riêng cho người cao tuổi. Nó sửa đổi giao diện người dùng Android bằng cách thay thế mọi thứ bằng các biểu tượng lớn, dễ nhìn. Tất cả các ứng dụng trên màn hình chính đều được dán nhãn rõ ràng với phông chữ lớn. Necta cũng đơn giản hóa các cài đặt hệ thống Android và mở rộng trình quay số.

Ngoài ra, Necta có chức năng SOS cho phép người dùng gọi liên lạc khẩn cấp chỉ bằng một cú chạm. Một tính năng an toàn đáng chú ý khác là khả năng người dùng có thể gửi vị trí của họ đến các liên hệ được chỉ định thông qua ứng dụng GPS.

senior-launcher-necta

Trong khi Necta có phần tích cực, có một nhược điểm rõ ràng. Necta được giới hạn trong bốn chủ đề của người Viking, chỉ thực sự thay đổi màu sắc của giao diện người dùng. Những người khiếm thị có thể khó phân biệt các ứng dụng do màu đồng nhất. Điều đó đang được nói, một số có thể thấy sự đồng nhất hấp dẫn hơn, vì một bảng màu duy nhất giúp loại bỏ phiền nhiễu.

3.  Big Launcher

Bạn có những người thân hằng ngày phàn nàn về cách họ muốn chiếc điện thoại của họ chỉ thật đơn giản như một chiếc điện thoại thông thường? Nếu vậy, Big Launcher có thể chính xác là thứ mà họ đang tìm kiếm. Big Launcher đã được phát triển dành riêng cho người cao niên. Nó được thiết kế cho những người muốn đơn giản chiếc điện thoại thông minh quá phức tạp của họ. Big Launcher giới thiệu Android vào giao diện người dùng được đơn giản hóa mà chỉ hoạt động được.

senior-launcher-big

Cũng như các launcher khác được đề cập, Big Launcher mang các ứng dụng và danh bạ thiết yếu đến màn hình chính. Giao diện người dùng sửa đổi mọi thứ, từ biểu tượng ứng dụng đến tin nhắn văn bản, làm cho chúng lớn hơn và dễ đọc. Nó thậm chí còn khiến thông báo toàn màn hình, đảm bảo các cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn không được chú ý.

Xin lưu ý rằng Big Launcher có cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Có một số hạn chế được áp dụng cho phiên bản miễn phí, bao gồm số lượng tin nhắn có thể được gửi và mức độ bạn có thể tùy chỉnh giao diện người dùng. Chúng tôi khuyên người dùng nên cài đặt phiên bản miễn phí để dùng thử trước khi mua.

4. Wiser Simple Senior Launcher

Wiser là một launcher phù hợp cho người cao niên và người khiếm thị cũng như trẻ em. Giống như các launcher khác trong danh sách này, Wiser thay đổi hoàn toàn bố cục của giao diện Android, giúp việc điều hướng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Wiser đạt được điều này bằng cách chia môi trường Android thành bốn phần: Trang chủ, Bảng thông báo, Người yêu thích và Ứng dụng.

senior-launcher-wiser

Màn hình chính của Wiser có sáu ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất: Danh bạ, Điện thoại, Tin nhắn, Máy ảnh, Thư viện và Ứng dụng. Các ứng dụng lớn và đầy màu sắc, làm cho chúng rất dễ nhìn. Giao diện người dùng được chia nhỏ thành ba trang khác.

Vuốt sang phải từ màn hình chính sẽ đưa bạn đến màn hình Người yêu thích. Tại đây, người dùng có thể thêm các liên hệ thường xuyên hoặc quan trọng được sắp xếp dưới dạng biểu tượng dễ nhìn. Vuốt sang phải một lần nữa sẽ đưa bạn đến trang Ứng dụng. Trên trang này, người dùng có thể ghim các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của họ để truy cập nhanh. Cuối cùng, vuốt sang trái từ Trang chủ sẽ đưa người dùng đến Bảng thông báo. Trang này hoạt động như một cách đơn giản hóa để nhanh chóng xem các tin nhắn, email chưa đọc và mọi thứ khác mà bạn thường thấy dưới dạng thông báo. Ngoài ra, trình quay số có các nút lớn hơn để dễ sử dụng.

Kết luận

Bạn có sử dụng ứng dụng launcher với thiết bị Android của mình không? Bạn đã cài đặt launcher để giúp Android của bạn dễ truy cập hơn chưa? Bạn có biết về một launcher dành riêng cho người cao niên hoặc những người khiếm thị mà chúng tôi đã đề cập không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của ban!

Senior phone
Viết bình luận: