Tin tức

Triển lãm công nghệ 5G và truyền hình phân giải cao

23/04/2019

Đầu năm nay, các công ty Trung Quốc đã thử nghiệm thành công việc phát tín hiệu truyền hình có độ phân giải siêu nét 4K qua mạng viễn thông 5G. Sự kết hợp giữa 5G và truyền hình phân giải cao dự báo đem đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Với những ai quan tâm, hiện đang có một triển lãm ở Trung Quốc về các công nghệ này.

Các công nghệ truyền thông tiên tiến, các thiết bị truyền hình được trưng bày đan xen như là truyền hình trung tâm Trung Quốc 5G + 4K + trí tuệ nhân tạo và quang cảnh nhà mạng 5G

Hoạt động này được tổ chức bởi Tập đoàn Truyền thông Nhà nước China Media Group, Cộng đồng Truyền thông Vành đai Con đường và một số nhà sản xuất trên toàn cầu. Sự phối hợp này đã tạo ra một chương trình hành động mang tính quốc tế cho sự hợp tác giữa và truyền thông với các đối tác công nghệ tiên tiến trên toàn cầu.

Tập đoàn truyền thông Trung Quốc China Media Group và Tập đoàn công nghệ Huawei cũng ký hợp đồng hợp tác chiến lược hợp tác chuyên sâu toàn diện cho ứng dụng mạng 5G, 4 K và 8 K.

Về lý thuyết, công nghệ kết nối mạng 5G có tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 100 lần so với 4G và nhanh hơn 66 lần so với Wi-Fi. Đặc biệt mạng 5G cũng cho thấy hiệu suất tốt hơn nhiều so với mạng 4G, cả về độ trễ thấp, vùng phủ sóng rộng và độ tin cậy cao.

Riêng tại Trung Quốc, Tập đoàn China Media Group đặt mục tiêu kết nối và phát sóng trực tiếp tín hiệu video 4K thông qua mạng 5G tại 10 thành phố thí điểm cùng lúc. Trung Quốc đã đạt nhiều đột phá trong cuộc đua 5G và tiến tới xây dựng nền tảng truyền thông 5G cấp quốc gia.

Viết bình luận: