Tin tức

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ cần phải chiến thắng trong cuộc đua 5G

16/04/2019

 

Ngành viễn thông không dây có kế hoạch đầu tư khoảng 275 tỷ USD vào mạng lưới 5G, tạo ra ngay lập tức khoảng 3 triệu việc làm cho người Mỹ và bổ sung thêm 500 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ.Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ cần phải chiến thắng trong cuộc đua 5G

Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ủy ban truyền thông Mỹ (FCC) trong ngày thứ Sáu đã thông báo về một số sáng kiến để kích thích mạng 5G phát triển tại Mỹ. 

Theo CNBC đưa tin, Tổng thống Trump tuyên bố: “Cuộc đua mạng 5G đã khởi động và nước Mỹ cần phải chiến thắng”. Cũng theo Tổng thống Trump, từ cuối năm nay, sẽ có 92 nước sẵn sàng cho việc khởi động mạng 5G, thậm chí trước cả Hàn Quốc.

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Đây là cuộc chiến mà các công ty của chúng ta cần phải tham gia vào. Theo một số tính toán, ngành viễn thông không dây có kế hoạch đầu tư khoảng 275 tỷ USD vào mạng lưới 5G, tạo ra ngay lập tức khoảng 3 triệu việc làm cho người Mỹ và bổ sung thêm 500 tỷ USD vào nền kinh tế của chúng ta”.

5G là thế hệ mạng không dây cho phép truyền tải dữ liệu tốc độ cao. Không giống như 4G LTE vốn chỉ tập trung chủ yếu vào điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính cá nhân, 5G cho phép có những kết nối đáng tin cậy hơn với thiết bị tự lái cần đến kết nối mạng cực tốt, hoặc những thành phố thông minh sử dụng thiết bị Internet vạn vật, ví như kết nối đèn đường thành phố, đèn giao thông và hơn thế nữa.

AT&T và Verizon hiện tại vốn đã có mạng 5G tại Mỹ, T-Mobile và Sprint có kế hoạch khởi động mạng của họ vào nửa sau năm 2019. 

Tổng thống Trump tuyên bố: “Để đẩy nhanh và khuyến khích đầu tư, chính quyền của tôi cần phải thông thoáng, chúng tôi đang giảm đi nhiều rào cản về quản lý với việc xây dựng hệ thống. FCC đang rất táo bạo hơn cái họ cần có để có thể cung cấp được dịch vụ không dây”.

Chủ tịch của FCC, ông Ajit Pai, tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng an ninh và tính tin cậy của mạng 5G vô cùng quan trọng, nó không chỉ đơn giản là vấn đề cạnh tranh quốc gia mà còn là vấn đề an ninh quốc gia. Các đồng minh phương Tây của tôi đã nói với tôi về tầm quan trọng của an ninh và mạng 5G. Cần có một khung để hiểu được về mỗi thiết bị và dịch vụ cũng như đưa ra được một khung chính sách phù hợp với mọi đối tượng”.

5G
Viết bình luận: