Tin tức

[The Big Picture] Loài người và Smartphone

18/05/2019

Trong một thế giới nơi điện thoại thông minh có mặt khắp nơi, các nhiếp ảnh gia đã chộp lại cuộc sống thường ngày, những khoảnh khắc mà những thiết bị cá nhân là một phần của khoảnh khắc. Dù nó được sử dụng để liên lạc, xác định vị trí, làm đèn pin, ví tiền hoặc chụp ảnh,.. hay mục đích gì, nó cũng là một phần thiết yếu của cuộc sống đối với rất nhiều người chúng ta.

Đang tải Rex_Byblos_International_Festival_in_9776810S.jpg…Người hâm mộ sử dụng điện thoại để chụp/quay hình khi tham gia một buổi hoà nhạc bởi DJ/ nhà sản xuất Mỹ - The Chainsmokers trong khai mạc Lễ hội Quốc tế Byblos (Jbeil), phía Bắc Beirut, Lebanon, ngày 01/8 (Wael Hamzeh/ Rex/ Shutterstock).
Đang tải AFP_1BC9U6.jpg…Những người đi làm sử dụng điện thoại di động khi đứng đợi tại ga tàu điện ngầm MTR tại quận Kowloon ở Hồng Kông ngày 05/12. (Anthony Wallace/ AFP/ Getty Images)
Đang tải Đấu-bò.jpg…Một người chụp ảnh bằng chiếc di động của anh ta trong khi những người khác đang tự bảo vệ mình khi một con bò nhảy qua họ trong trận đấu bò tại Lễ hội San Fermin ở Pamplona, phía Bắc Tây Ban Nha, ngày10/7. (Alvaro Barrientos/ Asscociated Press)
Đang tải Pope-Francis.jpg…
Giáo hoàng Francis bị chụp cận cảnh, đóng khung bởi những chiếc điện thoại di động khi ông đến thăm mọi người tại Hội trường Giáo hoàng Paul VI tại Va-ti-căng, ngày 09/1. (Andrew Medichini/ Associated Press)
Đang tải Sunset.jpg…
Màn hình điện thoại di động của một người đàn ông rực sáng khi anh ấy chụp khung cảnh gần đỉnh núi Cadillac ở Công viên Quốc gia Acadia, ngày 31/7 gần cảng Bar, ME. (Robert F. Bukaty/ Associated Press).
Đang tải smartphone.jpg…
Một phụ nữ Yemen đang dùng điện thoại di động để chụp bức ảnh tại cơ sở của Hiệp hội Al-Hayat - một tổ chức cung cấp giải pháp cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, được giám sát bởi UAE Red Crescent, tại thành phố thứ hai của Aden, kiểm soát bởi Saudi và chính phủ UAE ủng hộ. (Karim Sahib/ AFP/ Getty Images)
Đang tải protest-smartphone.jpg…
Một người biểu tình thực hiện một cuộc gọi video trên điện thoại khi anh ta ném bình hơi cay vào cảnh sát trong cuộc biểu tình “áo vest vàng” gần Khải Hoàn Môn vào ngày 08/12 tại Paris, Pháp. (Chris McGrath/ Getty Images)
Đang tải smartphone2.jpg…
Người thân, họ hàng chụp ảnh hài cốt của Fortunate Ventura Huamacusi, người đàn ông bị giết bởi quân đội Peru năm 1983, trước khi đặt quan tài vào hốc tại nghĩa trang Rosaspata ở tỉnh Ayacucho vào ngày 14/8 (Rodrigo Abd/Associated Press).
Đang tải smartphone3.jpg…
Những người ủng hộ giơ cao điện thoại để chụp Tổng thống Donald Trump đến nói chuyện trước khi cuộc biểu tình ở trường trung học Olentangy Orange xảy ra tại Lewis Center, OH. vào ngày 04/8. (Carolyn Kaster/ Associated Press).
Đang tải smartphone4.jpg…
Yanelis 10 tuổi xem em gái mình Yairelis, 8 tuổi chơi game trên điện thoại di động khi cậu em út Raul, 5 tuổi cũng đang chơi game ngay cạnh. Trước đó, gia đình họ đã được thông báo cần rời khỏi khách sạn ở New Bedford, MA, nơi họ đã ở trong nhiều tháng qua vì chính phủ đang kết thúc Chương trình hỗ trợ tạm trú cho Puerto Rico, một chương trình đã trả tiền cho các phòng khách sạn mà hàng ngàn người phải di tản trong gần một năm sau khi cơn bão Maria tàn phá hòn đảo. (Erin Clark/ The Boston Globe)
Đang tải Rex_Daily_life_in_Beijing_China_2_9802313B.jpg…
Một người phụ nữ vừa che ô vừa sử dụng điện thoại di động trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 23/8 (Roman Pilipey/EPA/Shutterstock)
Đang tải smartphone5.jpg…
Một người phụ nữ chụp ảnh mặt trời lặn bằng chiếc điện thoại di động nhìn từ Phố 42 tại Quảng trường Thời Đại, New York vào ngày 12/7 trong sự kiện Manhattanhenge. Manhattanhenge, hay còn gọi là Manhattan Solstice là một sự kiện tự nhiên 2 năm có 1 lần khi mặt trời dóng thẳng hoàn hảo với các con phố được đánh số ở Manhattan. (Timothy A. Clary/ AFP/ Getty Images).
Đang tải smartphone6.jpg…
Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, trung tâm bên trái ảnh, chụp selfie cùng một người ngồi xe lăn trong một chuyến thăm kỉ niệm ngày B.C tại Penticton, British Columbia, ngày 06/8. (Darryl Dyck/ The Canadian Press qua AP).
Đang tải smartphone7.jpg…
Một người tham gia kiểm tra điện thoại trong khu vực cắm trại của lễ hội công nghệ Campus Party tại Sao Paulo, Bra-xin vào ngày 12/02. (Andre Penner/ Associated Press)
Đang tải smartphone8.jpg…
Abner Raul, 10 tuổi, nói chuyện với mẹ qua điện thoại sau khi được đoàn tụ với cha mình tại trung tâm nhập cư Nuestras Raices vào ngày 07/8 tại then phố Guatemala, Guatemala. Một nhóm 9 đứa trẻ đã bay từ New York và được đoàn tụ với gia đình sau nhiều tháng trời các đặc vụ tại biên giới Hoa Kỳ tách họ ra và trục xuất cha mẹ của các em theo chính sách của Trump tại biên giới. (John Moore/ Getty Images)
Đang tải smartphone9.jpg…
Stephanie Griffin, Belinda Kromer và Les Griffin chụp ảnh bằng điện thoại di động khi Beto O’Rourke, D-El Paso thực hiện một chiến dịch dừng lại tại Nhà thờ St. Louis Baptist ở Tyler, Texas vào ngày 13/8. (Sarah A. Miller/ Tyler Morning Telegraph qua AP)
Đang tải smartphone10.jpg…
Một du khách, bên trái ảnh, đến Sugar Republic để chụp ảnh selfie khi cô ấy ngả lưng lên những quả bóng trông như những cây kẹo mút tại Melbourne vào ngày 24/7. Sugar Republic là một bảo tàng pop-up tương tác dành riêng cho lễ kỷ niệm những món tráng miệng, kẹo và tất cả các loại đồ ngọt khác. (William West/ AFP/ Getty Images)
Đang tải smartphone11.jpg…
Tai Peete từ Georgia (bên trái) sử dụng Google Dịch trên điện thoại để trao đổi với tiền đạo Rolando Rodrigue trong cuộc phỏng vấn tại series League World cho trẻ em ở Williamsport, PA vào ngày 14/8. (Georgianna Decarmine qua AP)
Đang tải smartphone12.jpg…
Một người phụ nữ đang đọc gì đó trên di động khi cô đi bộ trên phố Argyle tại Andover. (Jim Davis/ Globe Staff)
Đang tải smartphone13.jpg…
Dân biểu Sheila Jackson, D-Texas (bên trái) chụp ảnh selfie với nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh trong một sự kiện nhằm tăng mức lương tối thiểu lên 15USD vào năm 2024 tại Capitol Hill ở Washington vào ngày 16/1. (J. Scott Applewhite/Associated Press)
Đang tải smartphone14.jpg…
Một người lính chụp ảnh các nhà báo trước khi bắt đầu một cuộc diễu hành quân sự, một phần của lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh ở Lima, Peru ngày 29/7. (Rodrigo Abd/ Associated Press)
Đang tải smartphone15.jpg…
Letty Stegal nói chuyện qua điện thoại với chồng cô, Steve, ở thành phố Kansas, MO từ nhà của bố mẹ cô ở Boca Del Rio, bang Veracruz, Mexico vào ngày 24/5. “Chúng tôi từng là bạn thân nhất của nhau” - Steve Stegal nói về vợ mình, người đã bị trục xuất đến Mexico. (Rebecca Blackwell/ Associated Press)
Đang tải smartphone16.jpg…
Mọi người giơ cao điện thoại di động với ánh nến lung linh tưởng niệm Michael Chesna, viên cảnh sát đã bị giết của sở Weymouth vào ngày 16/7. (Jessica Rinaldi/ Globe Staff)
Đang tải smartphone17.jpg…
Một du khách chụp ảnh selfie bên trong một dinh thự cổ, di sản của người Hmông ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, phía Bắc Việt Nam vào ngày 26/10. Phần lớn cộng đồng dân tộc người Hmông đã bị loại trừ khỏi sự tăng trưởng kinh tế hào nhoáng của thập kỷ trước, với hơn 60% của 1 triệu dân số dân tộc thiểu số sống dưới mức nghèo khổ. (Nhac Nguyen/ AFP/ Getty Images).
Đang tải smartphone18.jpg…
Một người cosplay kiểm tra điện thoại bên ngoài San Diego Comic-Con vào ngày 19/7 tại San Diego, CA. (Mario Tama/ Getty Images)
Đang tải smartphone19.jpg…
Mọi người sử dụng đèn điện thoại soi sáng để di chuyển một bệnh nhân trong vụ hoả hoạn tại Bệnh viện Đa khoa Yangon ở Yangon, Myanmar vào ngày 13/8 (Lynn Bo Bo/ EPA/ Shutterstock)
Đang tải smartphone20.jpg…
Một người huấn luyện chim ưng của Emirati sử dụng điện thoại chụp ảnh lại đầu con chim Houbara; nó bị chim ưng bắt trong một chuyến đi săn bởi Hiệp hội săn bắn Al-Marzoom tại Khu Bảo tồn chim ưng Al-Marzoom, cách thủ đô Abu Dhabi khoảng 100km về phía tây nam vào ngày 08/12. (Karim Shaib/ AFP/ Getty Images)
Đang tải smartphone21.jpg…
Các tín đồ cầm gậy selfie và điện thoại di động chờ Đức Giáo hoàng đến tại Hội trường Paul VI ở Vatican vào ngày 22/8 (Vicenzo Pinto/ AFP/ Getty Images)
Đang tải smartphone22.jpg…
Những người đi làm xem điện thoại khi đợi lên tàu ở ga tàu điện ngầm Bắc Kinh vào ngày 05/12. (Andy Wong/ Associated Press)
Đang tải smartphone23.jpg…
Mọi người chiếu đèn điện thoại di động trong một cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở chính phủ tại Bucharest, Romania vào ngày 11/8. (Vadim Ghirda/ Associated Press)
Đang tải smartphone24.jpg…
Một du khách chụp ảnh selfie tại một vườn hoa celosia ở Panga, tỉnh Aceh vào ngày 27/01. (Chairdeer Mahyuddin/ AFP/ Getty Images)
Đang tải smartphone25.jpg…
Brian Hobbs hoá trang thành Goku trong bộ manga Dragon Ball, chụp ảnh selfie trong Hội chợ triển lãm Anime vào ngày 05/7 tại Los Angeles. (Jae C. Hong/ Associated Press)
Đang tải smartphone26.jpg…
Các đại biểu liên bang cánh hữu đang vui vẻ khi họ cho xem một bức ảnh hiển thị cựu tổng thống Brazil bị cầm tù (2003-2011) Luiz Ignacio Lula Da Silva trên điện thoại của họ trong lễ nhậm chức của cơ quan lập pháp mới tại Quốc hội ở Brasilia vào ngày 01/02. (Sergio Lima/ AFP/ Getty Images)
Đang tải smartphone27.jpg…
Rob Gronkowski của New England Patriots’ chụp ảnh selfie cùng Kyle Kauzens của Hopkinson sau buổi tập tối đặc biệt dành cho những người mua vé mùa giải và VIP tại sân vận động Gillette ở Foxborough, MA, ngày 23/11. (Matthew J. Lee/ Globe Staff)
Đang tải smartphone28.jpg…
Những người di cư sạc điện thoại của họ từ một ổ điện ở một nơi trú ẩn tạm thời được thiết lập cho những người di cư tại một khu liên hợp bóng đá vào ngày 23/11 tại Tijuana, Mexico. (Mario Tama/ Getty Images)
Đang tải smartphone29.jpg…
Dân biểu Debiie Mucarsel-Powell, D-Fla. cầm điện thoại đang kết nối với gia đình khi cô đi rút số trong phòng quay số của cuộc bầu cử thành viên ở Capitol Hill tại Washington vào ngày 30/11. Mucarsel-Powell đã thu hút 43 trên 85 phiếu, việc quyết định thứ tự mà cô sẽ chọn văn phòng mới của mình ở Capitol Hill. (Susan Walsh/ Associated Press)
Đang tải smartphone30.jpg…
Một khán giả xâm phạm vào sân bóng để có thể chụp một tấm ảnh selfie với tiền vệ người Pháp Moussa Sissoko sau trận đấu ngoại hạng Anh giữa Tottenham Hotspur và Leicester City tại son vận động Wembley ở London vào ngày 10/02
Đang tải smartphone31.jpg…
Bức tranh “Nữ công tước Alba” của hoạ sĩ Francisco de Goya và ba tác phẩm tiêu biểu khác của Tây Ban Nha đã được “đến với cuộc sống” nhờ vào một ứng dụng điện thoại cho phép tương tác với các bức tranh bằng tương tác thực tế ảo tại Palacio de Bellas Artes ở thành phố Mexico vào tháng 7. (Mario Guzman/ EPA/ Shutterstock)
Đang tải smartphone32.jpg…
Một phụ nữ làm mặt mếu khi chụp ảnh selfie trong dịp tổ chức hàng năm cho những chú ngựa con bơi tại Chincoteague, VA vào 25/7. (Alex Driehaus/ The Virginian-Pilot qua AP)
Đang tải smartphone33.jpg…
Một cậu bé xem điện thoại trong một ngày hè nóng nực tại Pamplona, phía bắc Tây Ban Nha vào 31/7. (Alvaro Barrientos/ Associated Press)
Đang tải smartphone34.jpg…
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên màn hình điện thoại của mọi người khi ông nói chuyện trong buổi tiếp đón Hanukkah với những người còn sống sót sau cuộc diệt chủng Holocaust tại East Room của Nhà Trắng vào ngày 06/12. (Brendan Smialowski/ AFP/ Getty Images)
Đang tải smartphone35.jpg…
Một người đàn ông sử dụng điện thoại thông minh của mình làm đèn pin tại nơi làm việc khi bị cắt điện tại Caracas vào ngày 31/7. (Juan Barreto/ AFP/ Getty Images)

smartphone
Viết bình luận: