Tin tức

Tập đoàn Yeah1 thông báo chấm dứt các kênh hợp tác với Youtube

23/05/2019

BizLIVE - Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) vừa công bố thông tin thông báo chấm dứt các kênh hợp tác của YEG với Youtube.

Tập đoàn Yeah1 thông báo chấm dứt các kênh hợp tác với Youtube

YouTube giải phóng các kênh hợp tác với Yeah1 từ ngày 22/5.

Yeah1 cho biết đã nhận thông báo chính thức từ YouTube. Theo như thông báo của YouTube đã gửi ngày 1/3, thỏa thuận lưu trữ nội dung của Yeah1 Network với YouTube đã không còn hiệu lực. Vì thế YouTube sẽ bắt đầu tiến hành “releasing” (tạm dịch là giải phóng) các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con (bao gồm các kênh tự sở hữu vận hành - O&O và các kênh của bên thứ 3) từ ngày 22/5/2019.

YouTube thông báo, các quyền MCN của Yeah1 cũng sẽ bị tạm ngưng không xác định thời hạn. Việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và các kênh thứ 3 tự do có thể đăng ký lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Progam, tuân theo quy trình kiểm duyệt của YouTube.

Mặc khác, YouTube không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung), tuy nhiên, các quyền MCN – như quyền thêm kênh, Content ID (quyền xác nhận sở hữu nội dung), hệ thống CMS – sẽ vẫn bị tam ngưng.

Phía Yeah1 cho biết, tập đoàn này cam kết sẽ làm việc với YouTube và các đối tác để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi. Đối với các kênh O&O, YEG sẽ tiến hành các bước để đăng ký chức năng kiếm tiền bản quyền cho từng kênh. Đồng thời, Yeah1 nỗ lực cải thiện hệ thống vận hành, làm cơ sở cho những thỏa thuận hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Yeah1 cũng cho biết, tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc tập đoàn cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Tập đoàn tiếp tục tập trung vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến, hướng đến xây dựng hệ sinh thái đa kênh lớn.

Theo bizlive

Viết bình luận: