Blog

Tại sao Google đang tài trợ cho điện thoại cơ bản chạy hệ điều hành KaiOS?

15/10/2019

Có vẻ như Google có một kế hoạch lớn để thâm nhập vào thị trường điện thoại cơ bản mặc dù đã thống trị thị trường điện thoại thông minh với hệ điều hành Android. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm gần đây đã đầu tư 22 triệu đô la vào KaiOS, nền tảng hệ điều hành di động dựa trên web của nhiều điện thoại tính năng.

Thứ Năm tuần trước, KaiOS Technologies Inc., nhà phát triển hệ điều hành cung cấp hơn 40 triệu điện thoại tính năng trên toàn thế giới, tiết lộ rằng Google đã đầu tư lớn vào sản phẩm của mình như một phần của khoản đầu tư Series A.

Trong một bài đăng trên blog, KaiOS tuyên bố rằng Google đã đầu tư để đảm bảo rằng các điện thoại tính năng mới sẽ có quyền truy cập vào internet, đặc biệt là những điện thoại được bán ở các thị trường mới nổi. " Khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi phát triển nhanh chóng và triển khai toàn cầu điện thoại tính năng thông minh hỗ trợ KaiOS, cho phép chúng tôi kết nối dân số đông đảo vẫn không thể truy cập internet, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi", Giám đốc điều hành KaIOS, Sebastian Codeville nói.

KaiOS hiện đang cung cấp năng lượng cho các điện thoại tính năng được sản xuất bởi TCL, HMD Global và Micromax. Google đã phát triển ứng dụng cho KaiOS, vì vậy khoản đầu tư mới này được xem là cách thức khổng lồ về công nghệ để đảm bảo sự hiện diện của nó trên thị trường điện thoại tính năng mà không thực sự phát triển và phát hành phần cứng. Thay vào đó, Google sẽ đưa các ứng dụng Android nổi tiếng của mình lên KaiOS, bao gồm Google Maps, YouTube, Google Search và thậm chí cả trợ lý thông minh của nó, Google Assistant.

" Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Google để cung cấp dịch vụ của mình trên nhiều thiết bị di động hơn. Có một trợ lý giọng nói thông minh trên một chiếc điện thoại di động giá cả phải chăng thực sự là một cuộc cách mạng vì nó giúp khắc phục một số hạn chế mà bàn phím mang lại", theo Cod Codeville.

Mặc dù không nói gì về những gì thực sự thúc đẩy Google đầu tư lớn vào KaiOS, nhưng thật dễ dàng để thấy rằng Mountain View, công ty có trụ sở tại California đang đảm bảo tăng trưởng tài chính trong thời điểm khó khăn cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Theo Quartz, hiện tại có ít người mua điện thoại thông minh hơn, trong khi thị trường điện thoại tính năng rẻ hơn đang tăng trưởng đáng kể.

" Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các ứng dụng và dịch vụ của Google có sẵn cho mọi người, cho dù họ đang sử dụng máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc điện thoại tính năng. Tiếp nối thành công của JioPhones, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với KaiOS để cải thiện hơn nữa quyền truy cập thông tin cho người dùng điện thoại tính năng trên toàn thế giới", một nhân viên tên Anjali Joshi của Google cho biết.

Việc đưa trợ lý giọng nói thông minh và các ứng dụng Google khác vào điện thoại tính năng chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến thị trường điện thoại tính năng. Hiện tại, điện thoại KaiOS đã phổ biến hơn iPhone ở Ấn Độ, đây là một thị trường tiêu dùng lớn với dân số cả nước. Việc giới thiệu các ứng dụng chính của Google trong KaiOS có thể sớm khiến điện thoại tính năng có mặt ở khắp các thị trường khác.

Google, KaiOS
Viết bình luận: