Blog

T-Mobile và Ericsson thực hiện phiên dữ liệu 5G độc lập đầu tiên của Hoa Kỳ

05/09/2019

T-Mobile và Ericsson đã tiến hành phiên dữ liệu 5G độc lập đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Các mạng 5G hiện tại không độc lập và yêu cầu kết nối đồng thời với mạng LTE. Mặc dù kiến ​​trúc không độc lập vẫn cung cấp tốc độ và hiệu suất tốt hơn so với chỉ LTE, kiến ​​trúc độc lập có ý nghĩa đối với một số dịch vụ 5G dành cho doanh nghiệp mới như thành phố thông minh.

T-Mobile đã sử dụng radio Ericsson AIR AIR 6488 và Baseband 6630. Những sản phẩm này, từ danh mục đầu tư của Hệ thống Radio Ericsson, có thể trở nên độc lập chỉ với một bản cập nhật phần mềm.

Theo Ericsson, Đài phát thanh mới độc lập (SA NR) - kết hợp với Lõi 5G gốc trên đám mây - sẽ giúp cung cấp năng lượng cho các ứng dụng mới thú vị như VR di động, chơi game trên đám mây và ô tô được kết nối. Các ứng dụng như vậy đòi hỏi phản ứng gần như thời gian thực và kết nối đáng tin cậy.

Phần mềm đột phá 5G lớn này là một ví dụ khác về cách nhóm kỹ sư T-Mobile tiếp tục đổi mới và thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp tiến lên. Tôi không thể tự hào hơn về họ, anh ấy nói T-Mobile CTO Neville Ray trong một tuyên bố.

Phần mềm 5G mang đến một kỷ nguyên mới về không dây và nếu việc sáp nhập của chúng tôi với Sprint được chấp thuận, T-Mobile mới sẽ tập hợp các nguồn lực và tầm nhìn cần thiết để đảm bảo nước Mỹ có một mạng mà không ai sánh kịp.

T-Mobile chưa chỉ định phổ tần nào được sử dụng cho phiên dữ liệu 5G độc lập, nhưng người phát ngôn đã xác nhận rằng đó là tần số phụ 6GHz.

Là một phần của những nhượng bộ để giành được sự chấp thuận của Bộ Tư pháp cho việc sáp nhập T-Mobile-Sprint được đề xuất, Sprint sẽ thoái vốn doanh nghiệp trả trước của mình cho Dish. Dish sẽ có quyền truy cập vào mạng T-Mobile, thông qua một thỏa thuận MVNO trong bảy năm trong khi Dish xây dựng mạng độc lập 5G của riêng mình.

T-Mobile cho biết họ có kế hoạch giới thiệu 5G độc lập vào năm 2020. Tất cả các mạng 5G hiện tại ở Mỹ hiện không độc lập.

5G, Ericsson, T-Moblie
Viết bình luận: