Tin tức

Phát triển ngành viễn thông Việt Nam với mục tiêu nâng cao thứ hạng trên bản đồ thế giới

23/04/2019

Mới đây, Bộ trưởng TT&TT đã giao nhiệm vụ cho Cục Viễn Thông ngay trong tháng 4 này cần xây dựng chiến lược mới cho phát triển ngành viễn thông Việt Nam, với mục tiêu nâng cao thứ hạng của Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Vừa qua, tại Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I năm 2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cần cung cấp thông tin chính xác cho các tổ chức quốc tế để họ đánh giá được một cách chính xác thứ hạng Việt Nam. Bộ trưởng đã đặt câu hỏi về tính chính xác trong công tác thống kê số liệu hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu Cục Viễn thông cần xem lại và có thống kê chính xác số lượng người dùng Internet tại Việt Nam. Cục Viễn thông cần tham khảo kinh nghiệm của các nước để có cách tính mới, cung cấp chính xác cho các tổ chức quốc tế để phản ánh một cách trung thực tình hình phát triển của ngành Viễn thông.

Cục Viễn thông cũng cần nghiên cứu các chỉ số khác của bộ chỉ số phát triển viễn thông IDI (ICT Developement Index) để xem mình cần cải thiện những gì.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ TT-TT đã chỉ ra, từ lâu, ngành viễn thông di động đã tồn tại thế chân vạc với 3 doanh nghiệp lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone. Ngành phải kích các doanh nghiệp này, tạo ra sự thay đổi, từ đó, thị trường di động mới phát triển.

Viết bình luận: