Tin tức

Mong đợi các diện mạo, thị trường và tinh chỉnh mới cho KaiOS vào năm 2019

15/06/2019

Mong đợi các diện mạo, thị trường và tinh chỉnh mới cho KaiOS vào năm 2019

Một năm khá quan trọng đối với KaiOS, vì nền tảng này đã nhận được tài trợ đáng kể khác từ một số công ty (bao gồm cả TCL và Google). Điều này cũng diễn ra ở thị trường châu Phi và đạt được nhiều hỗ trợ ứng dụng Google trong quá trình.

Google Assistant on a KaiOS phone.

KaiOS đang thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại thông minh và điện thoại cơ bản nhờ các tính năng như Wi-Fi, ứng dụng và Google Assistant.

Hỗ trợ của Google cũng chưa dừng lại vì các công ty trước đó đã thông báo rằng Google Voice Typing sẽ đến với các thiết bị KaiOS. Vậy khi nào nó đặt chân lên các thiết bị này?

Chúng tôi đã triển khai trên một số thiết bị và sẽ sớm biến nó thànhtính năng tiêu chuẩn. Đối với các thiết bị đã được phân phối, nó là một bản cập nhật phần mềm”, Giám đốc điều hành của Kai KaiOS, Sebastien Codeville nói với Android Author. Mặt khác, CEO nói rằng không có kế hoạch đưa bất kỳ ứng dụng Google cụ thể nào hơn lên nền tảng ở giai đoạn này.

Sắp tới sẽ có cải tiến và bổ sung?

MTN Smart S KaiOS phone, showing the browser.

Codeville lưu ý rằng họ làm việc để làm cho nền tảng hiệu quả hơn cho các thiết bị có dung lượng RAM nhỏ. Điều này đặc biệt đáng chú ý trên điện thoại KaiOS trị giá 17 đô la (MTN, Smart S) với sự cố ứng dụng thường xuyên và hiệu suất nói chung không ổn định như WhatsApp và trình duyệt. Nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng họ cũng đã sửa một vài điểm khác mà chúng tôi ghi nhận trong bài đánh giá của mình, chẳng hạn như gõ chậm, cảnh báo lưu trữ thường xuyên và chức năng đám mây.

“Nhóm của chúng tôi đang làm việc để triển khai cả những tính năng duyệt đa nhiệm và theo thẻ cho các thiết bị RAM 512MB. Đối với tính năng sao chép/dán cụ thể, đây là thứ chúng tôi tích cực làm việc và tìm kiếm giải pháp thay thế, vì hành động này chiếm phần lớn bộ nhớ RAM trên các thiết bị điện thoại thông minh”.

Nhóm KaiOS đang giải quyết một số điểm đau trên các thiết bị cấp thấp hiện tại, chẳng hạn như gõ chậm và thiếu trình duyệt theo thẻ.

Codeville cũng giải thích chi tiết về khả năng sử dụng công cụ Chrome Chrome Chromium cho trình duyệt của riêng mình: “Chúng tôi không có kế hoạch sử dụng Chromium làm trình duyệt ở giai đoạn này, nó sẽ quá nặng đối với thiết bị  mục tiêu. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm trình duyệt trên thiết bị”.

Google Assistant trên một thiết bị giá rẻ như vậy cũng là một công cụ thay đổi trò chơi theo nhiều cách, thể hiện sức mạnh của máy học. Codeville cho biết họ hiện đang làm việc trong một dự án máy học với một số đối tác mục đích đưa các dịch vụ mới lên nền tảng trong nửa cuối năm nay. Giám đốc điều hành đã không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào, nhưng giữa nhiếp ảnh, hiệu suất và bảo mật, có rất nhiều ứng dụng cho việc học máy trên thiết bị di động.

Thị trường tiếp theo của KaiOS ở đâu?

KaiOS on a feature phone.

Codeville cho biết họ đang làm việc trên các yếu tố diện mạo và dịch vụ mới không trực tiếp (liên quan đến) lĩnh vực điện thoại thông minh, tính năng thông minh. CEO nói rằng họ sẽ ra mắt sản phẩm mới vào cuối năm nay, mà không cung cấp thêm thông tin nào liên quan đến các sáng kiến ​​mới này.

Về kế hoạch mở rộng, Codeville cho biết có kế hoạch mở rộng sang nhiều quốc gia và nhà khai thác hơn ở châu Phi và Trung Đông. Hơn nữa, Codeville nói rằng họ sẽ ra mắt tại Brazil và Mexico từ mùa hè trước khi mở rộng sang nhiều thị trường Mỹ Latinh hơn.

“Sau đó trong quý 3, chúng tôi sẽ triển khai tới nhiều quốc gia khác ở châu Á”, Cod Codeville bổ sung, đặc biệt đề cập đến Indonesia. "Mục tiêu của chúng tôi là vào cuối năm nay sẽ có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới".

Bạn có mua thiết bị KaiOS không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của mình nhé!

KaiOS
Viết bình luận: