Tin tức

Mediatek muốn đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam

14/06/2019

Không chỉ tập trung vào mảng điện thoại thông minh, MediaTek còn mong muốn đẩy mạnh các hoạt động của mình tại Việt Nam thông qua việc hợp tác cùng các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam tham gia vào các lĩnh vực 5G, các thiết bị IoT lẫn Smarthome.

Ông See Chun Yan, Giám đốc quốc gia Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào của MediaTek.
 

Những chiến lược hoạt động của hãng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới được chia sẻ bởi ông See Chun Yan, Giám đốc quốc gia Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào của MediaTek tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra vào sáng nay.

Mở đầu buổi họp báo, đại diễn ban lãnh đạo của MediaTek đã chia sẻ về những thành tựu đã đạt được của hãng. MediaTek hiện là công ty bán dẫn toàn cầu, cung cấp bộ xử lý tích hợp SoC cho 1,5 tỷ thiết bị kết nối mỗi năm. Không chỉ có doanh thu cao, đạt 7,9 tỷ USD trong năm 2018, MediaTek cũng đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu các giải pháp và công nghệ mới. Chỉ tính riêng trong năm 2018, hãng đã đầu tư 1,9 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (R&D). Và tính từ năm 2004 đến 2018, khoảng đầu tư R&D của hãng cũng đã lên đến 14 tỷ USD. Điều đó cũng đã mang lại những kết quả kinh doanh khả quan khi các bộ xử lý SoC của MediaTek không chỉ được sử dụng trên smartphone, mà còn được sử dụng rất nhiều trên các thiết bị thông minh, các thiết bị kết nối IoT, loa thông minh,...

Một trong những phát minh mới và nổi bật nhất của MediaTek chính là dòng bộ xử lý SoC MediaTek Helio P70 được tích hợp bộ xử lý AI độc lập, mang đến hiệu năng hoạt động mạnh cũng như góp phần mang đến những trải nghiệm AI tốt hơn cho các dòng điện thoại thông minh thuộc phân khúc trung cấp đã và đang được bán ra thị trường.

Đáng chú ý nhất là dòng chip SoC 5G vừa được hãng giới thiệu tại chuỗi triển lãm COMPUTEX 2019. Không chỉ được sản xuất trên tiến trình 7 nm, dòng chip 5G của MediaTek còn là chip SoC đầu tiên sử dụng CPU Cortex-A77 cùng nhân đồ họa Mali-G77 mới nhất của Arm. Và đương nhiên, modern 5G hoạt động ở băng tần 6 GHz mang lại tốc độ kết nối internet di động cực nhanh là yếu tố không thể bỏ qua.

Không chỉ tập trung phát triển phần cứng, cụ thể là các bộ xử lý tích hợp SoC, MediaTek còn tập trung phát triển nền tảng ứng dụng, giúp cho các nhà sản xuất thiết bị di động thông minh có thể tạo nên những sản phẩm cho trải nghiệm AI tốt nhất. Trong đó, bộ công cụ phát triển Media NeuroPilot SDK hỗ trợ các phần cứng AI của MediaTek sẽ cho phép các nhà phát triển chỉ cần lập trình một lần nhưng có thể áp dụng ở mọi nơi, cho mọi nền tảng phần cứng có trong hiện tại lẫn tương lai.

Và tất cả những thế mạnh của MediaTek cũng sẽ được hãng mang đến thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam như VNPT Technology, Viettel, FPT VinSmart và VNG trong lĩnh vực cáp quang cũng như các thiết bị thông minh.

Cũng theo ông Yan, các điện thoại thông minh sử dụng chip MediaTek được bán ra tại thị trường Việt Nam chiếm thị phần khác cao. Trong đó, ở phân khúc trung cấp có tầm giá 300 USD (khoảng 7 triệu đồng), các điện thoại sử dụng bộ xử lý SoC của MediaTek chiếm khoảng 50% thị phần. Điều này cũng giúp cho MediaTek xác định Việt Nam là một thị trường năng động, đầy tiềm năng và hãng sẽ có nhiều hoạt động đẩy mạnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Theo dientutieudung.vn

Viết bình luận: