Tin tức

KaiOS tăng 50 triệu đô la để ra mắt hệ điều hành "dumbphone" tại các thị trường mới

12/06/2019

KaiOS

KaiOS Technologies - công ty sản xuất một hệ điều hành cho điện thoại cơ bản đã huy động được 50 triệu đô la nhằm mục tiêu làm cho những chiếc điện thoại đó trở nên mạnh mẽ và giá cả phải chăng hơn.

Vòng tài trợ này được đưa ra bởi Cathay Innovation và bao gồm tiền từ các nhà đầu tư trước đó như Google và TCL Holdings. Google đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 22 triệu đô la cho KaiOS năm ngoái.

Công ty KaiOS có trụ sở tại Hồng Kông, được thiết kế để mang các dịch vụ giống như trên điện thoại thông minh đến những dòng điện thoại cơ bản. Mục tiêu rộng hơn là tạo ra một hệ điều hành di động mạnh mẽ, đưa internet đến với số lượng người dùng lớn hơn nhiều ở các thị trường đang phát triển.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là mở ra những khả năng mới cho các cá nhân, tổ chức và xã hội bằng cách mang kết nối di động tới hàng tỷ người không có internet ở các thị trường mới nổi, cũng như cung cấp cho những người ở các thị trường đã thành lập một giải pháp thay thế cho điện thoại thông minh". Sebastien Codeville - CEO của KaiOS trong một tuyên bố. "Vòng loại B cho phép chúng ta đẩy nhanh nỗ lực và tăng cường các tác động có thể tạo ra trong những xã hội trên toàn thế giới".

Công ty cho biết KaiOS hiện đang chạy trên hơn 100 triệu thiết bị trên 100 quốc gia. HĐH cho phép các dịch vụ như WhatsApp có thể truy cập được trên các thiết bị giá rẻ như JioPhone, điện thoại tính năng 4G tiên tiến của nhà điều hành mạng di động Ấn Độ Jio.

KaiOS có kế hoạch sử dụng nguồn tài trợ mới nhất để đẩy mạnh vào các thị trường mới, cũng như đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Nó cũng có kế hoạch mở rộng để mang nhiều nhà phát triển hơn vào hệ sinh thái của mình.

KaiOS
Viết bình luận: