Tin tức

KaiOS nhận được tài trợ lớn từ Orange giúp kết nối nhiều người hơn ở Châu Phi

04/07/2019

Orange, KaiOS, Africa, Funding, Tech, Business

KaiOS Technologies - nhà sản xuất hệ điều hành KaiOS cho điện thoại cơ bản - đã xác nhận Orange tham gia vào vòng tài trợ Series B gần đây do Cathay Innovation dẫn đầu.

Sự tham gia bổ sung của Orange trong đầu tư Series B củng cố vị thế của KaiOS, đặc biệt là ở Châu Phi, nơi 827 triệu người vẫn không có quyền truy cập Internet.

Tầm nhìn chung này không phải là một sự phát triển mới. Tại Mobile World Congress vào tháng 2, KaiOS và Orange đã công bố Sanza - một điện thoại cơ bản tích hợp nhận dạng giọng nói, thời lượng pin dài và các ứng dụng phổ biến, được bán với giá 20 USD. Thiết bị này hiện đã có mặt ở Cameroon, Côte d hèIvoire, Burkina Faso và Mali, và sẽ được tung ra ở các quốc gia khác xuyên suốt cùng sự đồng hành của Orange trong những tháng tới.

Dựa trên sự hợp tác của KaiOS với các nhà khai thác viễn thông quan trọng như Orange, các thiết bị hỗ trợ KaiOS có sẵn ở 22 quốc gia trên khắp châu Phi. Các thiết bị này không chỉ cung cấp dịch vụ điện thoại di động truyền thống mà còn truy cập vào các ứng dụng như Google Assistant, Facebook và WhatsApp giúp kết nối mọi người và cộng đồng của họ.

"Các mối quan hệ đối tác của nó như với Orange đã đưa KaiOS trở thành hệ điều hành di động hàng đầu thứ ba với các thiết bị tại hơn 100 quốc gia; tiếp tục thúc đẩy chúng tôi hướng tới mục tiêu kết nối hàng tỷ người dùng tiếp theo", Sebastien Codeville, CEO của KaiOS Technologies cho biết

Năm 2019 và hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn phát triển các giải pháp địa phương hóa, sáng tạo hơn nữa, là cầu nối cho sự phân chia kỹ thuật số ở Châu Phi và hơn thế nữa.

 

Nhận xét về mối quan hệ hợp tác này, Alioune Ndiaye, CEO Orange của Trung Đông và Châu Phi, cho biết: "Ngày nay, hai rào cản chính đối với truy cập internet là thiếu cơ sở hạ tầng, mà Orange đang đầu tư một tỷ euro mỗi năm và chi phí cho thiết bị. Là một phần trong nỗ lực vượt qua rào cản thứ hai này, tôi rất vui mừng khi có cơ hội này để phát triển mối quan hệ hợp tác với Kai thông qua một khoản đầu tư trực tiếp. Cung cấp cho khách hàng của chúng tôi quyền truy cập vào các thiết bị giá cả phải chăng là một bước quan trọng trong tham vọng của chúng tôi là dân chủ hóa truy cập Internet ở Châu Phi".

KaiOS được dành riêng để làm việc với các nhà phát triển ứng dụng độc lập để cung cấp nội dung địa phương đáp ứng nhu cầu duy nhất của khu vực châu Phi. Thông qua Cổng thông tin dành cho nhà phát triển KaiOS, các nhà phát triển ứng dụng có thể tạo nội dung của riêng họ cho KaiOS và được xuất bản trong KaiStore. Sử dụng KaiAds, chủ sở hữu nội dung có thể kiếm tiền từ ứng dụng và dịch vụ của họ trên KaiOS, trong khi các thương hiệu có cơ hội tiếp cận một phân khúc người dùng hoàn toàn mới với quảng cáo của họ. Cổng thông tin dành cho nhà phát triển bao gồm thông tin, công cụ dành cho nhà phát triển và thực tiễn tốt nhất để làm cho quá trình phát triển dễ dàng nhất có thể. Công ty cũng hợp tác với các trường mã hóa địa phương để cung cấp các hội thảo và đào tạo tập trung vào phát triển ứng dụng địa phương cho KaiOS.

KaiOS
Viết bình luận: