Blog

Hướng tới “phủ sóng” 100% hoá đơn điện tử

30/07/2019

Thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP về việc triển khai hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp Việt với đa số là doanh nghiệp SME hiện còn gặp nhiều vướng mắc trong khâu triển khai.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi cùng ông Lê Hồng Quang - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP Misa xung quanh vấn đề này.

Ông Lễ Hồng Quang chia sẻ, theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP hướng dẫn việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh phải hoàn thành xong việc chuyển đổi sang HĐĐT, HĐĐT có mã của cơ quan thuế theo quy định. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp còn chần chừ, chưa chuẩn bị cho quá trình này.

- Chắc hẳn doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong việc triển khai hóa đơn điện tử, thưa ông?

Thứ nhất, doanh nghiệp còn chần chừ chưa sử dụng hóa đơn điện tử do vẫn còn nhiều hóa đơn giấy. Có nhiều doanh nghiệp đã đặt in hóa đơn giấy với số lượng lớn, đến nay khi cần chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử thì lại cố “tận dụng” nốt số hóa đơn đã in.

Thứ hai, vì chưa đến thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử nên nhiều doanh nghiệp còn có tâm lý chờ đến khi bắt buộc mới triển khai. Tâm lý này xuất phát từ việc chưa hiểu hết về những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại.

Theo enternews

Masscom, Masstel
Viết bình luận: