Blog

Hướng dẫn sao lưu danh bạ điện thoại Android sang Google và khôi phục

03/06/2019

Dưới đây là cách bạn có thể sao lưu danh bạ điện thoại Android sang Google một cách đơn giản.

Cách sao lưu danh bạ điện thoại Android của bạn vào tài khoản Google

1. Di chuyển đến "Settings" trên điện thoại của bạn.

2. Lựa chọn "System" và sau đó chọn "Backup" (phần này cũng có thể nằm trong "Backup and reset", bên dưới phần dành cho "User and backup").

huong dan sao luu danh ba dien thoai android sang google va khoi phuc hinh 1
 

3. Sau đó chỉ cần bật "Backup to Google Drive."

Cách khôi phục danh bạ của bạn từ bản sao lưu Google

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể khôi phục mọi liên hệ trên điện thoại trong trường hợp điện thoại hay cài đặt lại máy bằng cách truy xuất chúng từ bản sao lưu của bạn sau này. Đây là cách để làm điều đó:

1. Mở "Settings".

2. Nhấn "Google."

 

huong dan sao luu danh ba dien thoai android sang google va khoi phuc hinh 2
 

3. Trong "Services", chọn "Restore contacts" (tùy thuộc vào thiết bị của bạn thì đó cũng có thể là một mục riêng và những người có nhiều tài khoản Google sẽ cần phải chọn đúng địa chỉ bằng cách chọn "From account").

huong dan sao luu danh ba dien thoai android sang google va khoi phuc hinh 3
 

4. Sau đó chọn thiết bị có danh bạ bạn muốn sao chép.

5. Nhấn "Restore" và đợi cho đến khi bạn thấy thông báo xác nhận trước khi điện thoại điều hướng khỏi màn hình.

Khi sử dụng phương pháp khôi phục ở trên, hãy lưu ý rằng thiết bị của bạn sẽ chỉ lưu được các số liên lạc mà bạn có. Bằng cách đó, bạn có thể hạn chế việc tạo những liên hệ trùng lặp. Bạn cũng có thể chọn để hợp nhất các liên hệ đã lưu với những liên hệ đã lưu trên thiết bị của mình, điều này sẽ giúp loại bỏ sự trùng lặp đó. Danh bạ mới của bạn sẽ đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn cũng như mọi tài khoản bạn đã kết nối với nó.

Trong khi bạn đang khôi phục, bạn cũng có thế tùy chọn bỏ qua việc lưu vào thẻ SIM hoặc bộ nhớ thiết bị sau khi chọn những liên hệ bạn muốn sao chép. Để làm điều đó, chỉ cần tắt tùy chọn "SIM card" hoặc "Device storage" trước khi nhấn "Restore.".

Theo vov

Viết bình luận: