Tin tức

Huawei thí điểm dự án Wi-Fi 6 mở đường cho phát triển giáo dục nhập vai

31/10/2019

DNVN - Huawei vừa công bố thí điểm Wi-Fi 6 để khám phá các trường hợp sử dụng cho thực tế ảo và thực tế tăng cường tại Đại học Mondragon (Tây Ban Nha).

Theo nguồn tin từ Huawei Việt Nam, tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu (Wireless Global Congress - WGC) do Liên minh băng thông rộng không dây (WBA) tổ chức, Huawei đã công bố một thí điểm đột phá về Wi-Fi 6. Dự án này, được WBA hỗ trợ, sẽ thực hiện một loạt các thử nghiệm xác minh Wi-Fi 6 tại Đại học Mondragon (Tây Ban Nha), để khám phá các trường hợp sử dụng Wi-Fi 6 sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên và nâng cao các kết quả giáo dục.

Dự án thí điểm sẽ mở đường cho các phương pháp giáo dục nhập vai như Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR) đang thay đổi cách giáo viên và sinh viên tương tác trong khuôn viên nhà trường. Tương tự, theo dự án này, các thử nghiệm khác sẽ bao gồm thử nghiệm Wi-Fi 6 cho các chương trình giáo dục phát sóng trực tuyến và giáo dục từ xa, tất cả đều cá nhân hóa cách thức phát triển các tài năng, nhân tài.

 

Tiago Rodrigues, CEO của WBA và Li Xing, Phó Chủ tịch lĩnh vực Mạng Tòa nhà của Huawei, tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu (Wireless Global Congress).

Tiago Rodrigues, CEO của WBA và Li Xing, Phó Chủ tịch lĩnh vực Mạng Tòa nhà của Huawei, tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu (Wireless Global Congress).

Thông qua dự án thí điểm Wi-Fi 6, Huawei sẽ làm việc với WBA để đảm bảo rằng các mạng Wi-Fi thích ứng tốt hơn với các yêu cầu của giáo viên và sinh viên trong các tình huống giáo dục cao hơn với các yêu cầu truy cập mật độ cao và các ứng dụng giảng dạy ngày càng đa dạng. Với Wi-Fi 6, việc bồi dưỡng nhân tài kỹ thuật số trong các trường cao đẳng và đại học sẽ không còn bị kìm hãm bởi các yếu tố mạng như băng thông và độ trễ, mang đến trải nghiệm giảng dạy đa dạng và cá nhân hóa trong tầm tay của sinh viên.

Tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu, ông Li Xing, đại diện của Huawei cho biết về tầm quan trọng của khởi tạo mạng Wi-Fi 6 thông minh với trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, Wi-Fi 6 là một cuộc cách mạng công nghệ. Các sản phẩm AirEngine Wi-Fi 6 tích hợp AI của Huawei đạt được khả năng phân tích và tối ưu hóa mạng theo thời gian thực, cải thiện đáng kể chất lượng mạng và cung cấp trải nghiệm kết nối tối ưu phổ biến. Huawei sẽ hợp tác cùng WBA để khởi động một dự án thí điểm Wi-Fi 6, điều này sẽ cải thiện đáng kể các dịch vụ Wi-Fi trong các mô hình giáo dục đại học.

Huawei
Viết bình luận: