Tin tức

Huawei đạt doanh thu 30%, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ

26/07/2019

Bất chấp lệnh cấm thương mại gắt gao từ phía Mỹ, công ty Trung Quốc Huawei vẫn đạt mức doanh thu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng của công ty có lẽ sẽ còn cao hơn nếu không vấp phải những rào cản từ Mỹ, tuy nhiên nó vẫn báo hiệu một tương lai đầy hứa hẹn.

Huawei ghi nhận mức doanh thu tăng 30% trong nửa đầu năm 2019, nhưng chậm lại vào tháng 5 và tháng 6, sau khi Mỹ cấm các công ty trong nước hợp tác kinh doanh với Huawei. Việc triển khai 5G được công ty gấp rút đẩy nhanh tiến độ giúp Huawei duy trì tăng trưởng với 50 hợp đồng thương mại với 28 nhà khai thác ở châu Âu.

Huawei đạt doanh thu 30%, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ ảnh 1

Với nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế hệ điều hành Android, công ty đã huy động khoảng 10.000 nhà phát triển làm việc ba ca một ngày. Ngoài ra,  Huawei cũng giảm 600 vị trí tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của mình ở Mỹ. Họ sẽ thuê 20-30 nhà nghiên cứu hàng đầu với mức lương tới 300.000 USD mỗi năm để nhanh chóng sở hữu một hệ điều hành riêng.

Có thể thấy, vấn đề giữa chính phủ Mỹ và Huawei gần như đã được giải quyết. Theo đó, công ty Trung Quốc này sẽ có thể tiếp tục hoạt động và theo đuổi tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 trên toàn cầu.

Theo nghenhinvietnam

Viết bình luận: