Tin tức

Hệ điều hành thay thế Android của Huawei "chưa sẵn sàng ra mắt"

27/05/2019

Ngay cả khi hoàn thiện được hệ điều hành, Huawei còn phải tìm cách thuyết phục các nhà phát triển xây dựng hệ sinh thái ứng dụng cho nó nữa.

Với việc Huawei bị cấm sử dụng Android, công ty sẽ phải chuyển sang một hệ điều hành khác dành cho các thiết bị di động trong tương lai của mình. Một báo cáo mới từ trang tin Caijing của Trung Quốc cho biết, Huawei đã phát triển được một hệ điều hành thay thế Android sẽ sẵn sàng ra mắt trong năm nay, hoặc muộn nhất là vào năm sau.

Theo báo cáo từ trang The Information, hệ điều hành đang được Huawei phát triển này có tên nội bộ là "Project Z". Dù được phát triển từ nhiều năm trước, nhưng những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang gần đây đã "tăng tốc cho dự án Hệ điều hành này".

Hệ điều hành thay thế Android của Huawei chưa sẵn sàng ra mắt - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông Richard Yu, CEO ngành hàng thiết bị tiêu dùng của công ty, cho biết, họ "buộc phải ra mắt hệ điều hành và hệ sinh thái của riêng mình", khi chính phủ Mỹ đưa ra lệnh cấm tiếp cận đối với các công nghệ của Mỹ. Hơn nữa, ông Yu còn nhấn mạnh, hệ điều hành mới sẽ tương thích với mọi ứng dụng Android và thậm chí còn có hiệu năng xử lý cao hơn 60% khi được biên dịch lại.

Trong khi các chi tiết kỹ thuật nền tảng của hệ điều hành này vẫn chưa được tiết lộ, báo cáo từ The Information cho biết, những nguồn tin thân cận với Project Z thừa nhận rằng, hệ điều hành này vẫn chưa ổn định và chưa sẵn sàng ra mắt. Hơn nữa, ngay cả khi hệ điều hành được hoàn thiện, Huawei vẫn phải tìm cách xây dựng hệ sinh thái ứng dụng cho nó.

Một điểm đáng chú ý khác trong báo cáo của The Information cho thấy, trọng tâm ban đầu của Project Z hoàn toàn dành cho thị trường nội địa, "nơi Huawei hy vọng hệ điều hành này sẽ chạy trên mọi loại thiết bị - từ điện thoại cho tới thiết bị đeo – khi Trung Quốc chuyển sang mạng thế hệ mới 5G", không phải nhằm mục đích thay thế hoàn toàn Android.

Bên cạnh báo cáo từ The Information, một báo cáo khác từ trang tin Bồ Đào Nha Observador cho thấy, một cửa hàng ứng dụng thay thế tại Bồ Đào Nha có tên Aptoide đang đàm phán hợp tác với Huawei để trở thành nền tảng phân phối ứng dụng mới trên thiết bị của công ty. Theo trang tin Dinheiro Vivo, hiện tại Aptoide đã có hơn 900.000 ứng dụng và có hơn 200 triệu người dùng.

Hiện tại Bộ Thương mại Mỹ đã cấp một giấy phép tạm thời kéo dài 3 tháng cho Huawei để các công ty Mỹ có thể cập nhật các thiết bị Android của họ. Tuy nhiên, mục đích của điều này là nhằm buộc người dùng từ bỏ các thiết bị của Huawei, hoặc để đảm bảo cho Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận thương mại trong thời gian tới.

Theo 9to5Google, Android Authority

Huawei
1 bình luận
binh-luan

apkxyz

Air Force 1945 apk is a shooting game in which you control a bomber to destroy opponents on the ground and shoot down enemy aircraft in the air. https://apkxyz.com/apk/1945-air-forces-apk

06/02/2020
Viết bình luận: