Tin tức

Google sắp tung tính năng ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt

28/03/2019

Báo Dân Trí cho hay, Google sắp thực hiện lời hứa của mình về việc sẽ tung Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt cho người tiêu dùng trong nước trong năm 2019. Tính năng này hứa hẹn sẽ giúp cho thị trường nhà thông minh tăng trưởng mạnh mẽ.

Đại diện của Google tại Việt Nam vừa mời các phóng viên, nhà báo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam tham gia thử nghiệm Google Assistant hỗ trợ Tiếng Việt, một tính năng được trông đợi rất lâu trong thời gian qua. Đại diện Google cho biết hiện chỉ mời một số nhóm trải nghiệm Google Assistant Tiếng Việt trước khi áp dụng chính thức cho người dùng đầu cuối tại Việt Nam.

Phía đại diện cho Google cũng chưa tiết lộ về lộ trình phát hành chính thức tính năng này. Tuy nhiên, việc mời trải nghiệm sớm tính năng này ở Việt Nam là một thông tin tốt cho thị trường nhà thông minh ở Việt Nam và chúng ta có cơ sở để kỳ vọng nó sớm được phát hành ngay trong quý II năm nay. 

Các hệ thống kinh doanh đồ thông minh trước đó có chia sẻ, tiếng Anh đang là rào cản, nhiều người mua các thiết bị thông minh cho căn nhà điều khiển qua Google Home hay hệ thống Alexa của Amazon đều tập trung ở các thành phố lớn, người dùng trẻ tuổi biết tiếng Anh. Trong khi nhiều người khác muốn sử dụng thì hạn chế giao tiếp bằng tiếng Anh để ra lệnh điều khiển các thiết bị trong căn nhà, khiến cho thị trường này vẫn dậm chân tại chỗ.

Viết bình luận: