Viễn thông

Fortinet hỗ trợ các giải pháp và kiến trúc bảo mật

23/05/2019

Fortinet Security Fabric mang đến khả năng mở rộng, hiển thị và kiểm soát trên nền tảng đám mây với hiệu suất và năng lực bảo mật các mạng 4G, dịch vụ IoT và nền tảng di động 5G đang phát triển.  

Fortinet cung cấp các giải pháp bảo mật chiến lược được thiết kế chuyên biệt giúp giải quyết những thách thức đặc biệt mà các nhà vận hành phải đối mặt khi họ chuyển dịch các mạng lõi của mình sang việc cung cấp dịch vụ di động 4.5G và 5G. Công nghệ này cung cấp khả năng xây dựng một khuôn khổ bảo mật giúp tối ưu hóa chi phí khởi chạy và vận hành các dịch vụ mới cũng như các cơ hội tạo ra doanh thu, giảm thiểu các mối đe dọa nâng cao, đồng thời đạt được các mục tiêu về cấp độ dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể nhận ra điều này ngay khi sử dụng các hệ thống hiệu suất cao và bảo mật tiên tiến của Fortinet giúp các nhà mạng cải thiện khả năng hiện hữu thông qua phân tích toàn diện và tương quan lẫn nhau, khả năng ngăn cản các mối đe dọa bảo mật phức tạp từ nội bộ hoặc bên ngoài ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và dịch vụ mạng ở quy mô lớn. Đó là:

Bảo vệ nâng cao cho hệ thống mạng lõi và đám mây telco: Được cung cấp bởi Công nghệ SPU ảo của Fortinet, Chức năng Mạng Ảo (Virtual Network Functions - VNF) của FortiGate mang lại sự tăng trưởng đáng kể trong hiệu suất bảo mật ứng dụng thông qua quá trình tối ưu hóa quy trình bảo mật tiên tiến và công nghệ tăng tốc xử lý gói mới nhất. Các VNF cũng có một dấu chân điện tử nhỏ, chỉ khởi động trong vòng vài giây và yêu cầu dung lượng lưu trữ ít hơn, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ hệ thống mạng ảo và nền tảng đám mây của mình một cách hiệu quả về kinh tế. Hơn nữa, sê-ri Tường lửa Thế hệ mới FortiGate 7000 sẵn sàng ứng dụng mạng 5G với khả năng tăng tốc SPU cung cấp các tính năng và chức năng bảo mật của nhà mạng với khả năng kiểm tra SSL và hiệu suất bảo mật ứng dụng hàng đầu để bảo vệ toàn bộ nội tuyến. Kết hợp với nhau, các giải pháp Fortinet này sẽ cung cấp quy mô ứng dụng và khả năng tốt nhất trong ngành để bảo vệ cơ sở hạ tầng 5G khỏi các cuộc tấn công lớp ứng dụng tinh vi và khối lượng lớn các cuộc tấn công DoS có nguồn gốc từ bên ngoài hoặc bên trong mạng lõi hoặc telco.

Nhanh nhạy với bảo mật: Fortinet cung cấp khả năng tích hợp hệ sinh thái rộng lớn với các nhà cung cấp NFV và SDN hàng đầu cho cơ sở hạ tầng ảo. Để đảm bảo tính bảo mật từ đầu tới cuối với các dịch vụ 5G mới như công nghệ phân chia mạng và điện toán biên đa truy nhập (MEC), các VNF phải được truyền tải linh hoạt, nhanh chóng và khả dụng tại bất cứ nơi nào cần trên mạng. Để triển khai và sử dụng hiệu quả, nhanh nhạy các tài nguyên bảo mật này, Fortinet cung cấp khả năng tích hợp với các nhà cung cấp nền tảng NFV như Lenovo, hệ thống điều phối NFV (MANO) từ Amdocs, Ericsson, Ciena, UBiqube, NoviFlow và các đơn vị kiểm soát SDN như VMware NSX, Nokia Nuage và Cisco ACI và NoviFlow.

fortinet ho tro cac giai phap va kien truc bao mat
So sánh 4G và 5G

Khả năng hiện hữu và kiểm soát sâu đối với các dịch vụ IoT trên điện toán đám mây biên: Các thiết bị IoT quy mô khổng lồ thường dựa trên các hệ điều hành nhẹ, cung cấp các tính năng bảo mật tối thiểu, do đó các thiết bị này dễ bị chiếm quyền điều khiển hoặc bị tấn công mạng botnet. Để loại bỏ những rủi ro kinh doanh, dữ liệu từ các điểm cuối này và bản thân các thiết bị cần một hệ thống bảo vệ hoàn chỉnh. Hơn nữa, các nhà cung cấp mang đến dịch vụ IoT thông qua nền tảng đám mây cần đảm bảo cách ly với cùng lúc nhiều người thuê, bảo mật VM và/hoặc container và bảo vệ ứng dụng web. Fortinet FortiGate NGFW VNF và FortiWeb WAF VNF có thể bảo vệ nền tảng đám mây biên. FortiSIEM cung cấp khả năng hiện hữu hoàn chỉnh thông qua các phân tích bảo mật tương quan và khả năng hiện hữu đầy đủ để theo dõi các thiết bị IoT trong khi FortiGate có khả năng tìm hiểu và lập hồ sơ tất cả các thiết bị được kết nối, đồng thời áp dụng kiểm soát trên các lớp IoT khác nhau.

Ông Nabil Souli - CEO của Công ty Ubiqube - cho biết: Là đối tác liên minh công nghệ Fortinet Fabric-Ready và là đơn vị dẫn đầu về khả năng điều phối đa miền, chúng tôi rất sẵn lòng cùng với Fortinet mở đường cho nền tảng di động 5G và các kiến trúc được bảo mật với điện toán biên di động (MEC). Cùng với nhau, giải pháp chung của UBiqube và Fortinet sẽ cho phép khả năng lồng ghép và tự động hóa của các tính năng bảo mật tốt nhất cho bất kỳ dịch vụ nào được khởi tạo qua mô hình mạng 5G mới, như IoT hoặc M2M, mang lại lợi ích lớn hơn cho khách hàng là các nhà cung cấp dịch vụ cũng như doanh nghiệp của chúng tôi.”

Một đối tác khác - ông Domonique Jodoin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NoviFlow Inc – khẳng định: NoviFlow và Fortinet đã có một cam kết chung với các khách hàng để tăng tốc độ đổi mới cho các giải pháp đẳng cấp hàng đầu thế giới. Với tư cách là đối tác liên minh công nghệ Fortinet Fabric-Ready, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự bảo vệ tuyệt đối được cung cấp bởi kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric đã được chứng minh, giúp bảo đảm hành trình chuyển đổi của họ sang công nghệ mạng 5G. Giải pháp chung của chúng tôi kết hợp công nghệ NoviFlow và Fortinet dành cho các dịch vụ bảo mật tốc độ truyền cao và có khả năng mở rộng linh hoạt trong môi trường mạng SDN có thể lập trình, nhằm giải quyết nhu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ và nhà mạng lớn. Giải pháp giải quyết hiệu quả các hoạt động triển khai lớn và cho phép mở rộng quy mô động hiệu quả về chi phí để đạt được công suất kích thước phù hợp cho thậm chí nhu cầu biến đổi cao nhất.”

Theo congthuong