Xã hội số

Egroup đầu tư vào startup công nghệ giáo dục của Hàn Quốc

23/05/2019

Tập đoàn Egroup đầu tư vào startup Minischool để đưa các chương trình học kết hợp hai nền tảng online và offline vào ứng dụng tại Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu
Egroup đã chính thức trở thành cổ đông của Minischool (Hàn Quốc)

Ngày 21/5, Tập đoàn Egroup và Startup Minischool đã ký kết hợp tác đầu tư tại Seoul (Hàn Quốc).

Đây là lần đầu tiên Egroup đầu tư vào một công ty nước ngoài, đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển của tập đoàn này.

Ra đời năm 2016, startup Minischool đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Kakao Ventures, Altos (các Quỹ đầu tư nổi tiếng tại Hàn Quốc) do ý tưởng khác biệt và công nghệ vượt trội trong dạy và học tiếng Anh.

Theo nhà sáng lập Minischool Uk Neo Jung, Minischool là nền tảng công nghệ có thể dạy nhiều môn khác nhau, khả năng tùy biến đến từng đối tượng người học. Chương trình có giao diện và màu sắc khác nhau phù hợp với học sinh nữ và học sinh nam. Với từng người học sẽ có dữ liệu cá nhân hóa, độ phức tạp khác nhau và tăng dần qua từng bài học.

Với nền tảng của Minischool, học sinh có thể học tại nhà, tương tác với giáo viên ngay tại thời điểm học tập. Giáo viên có thể sửa bài giảng, tạo bài giảng, trao đổi bài giảng với nhau.

Công nghệ của Minischool có bộ lọc kiểm tra chất lượng giáo viên và chất lượng đầu vào của học sinh cũng như đo lường được kết quả học tập của từng học sinh. Các bậc phụ huynh có thể kiểm soát từ xa việc học của con và chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Egroup, đánh giá Minischool là nền tảng giáo dục online không giới hạn cho bộ môn nào. “Đây là nền tảng giáo dục online kết hợp offline, mở rộng không giới hạn, có thể coi như "Uber" giáo dục”, ông Thuỷ lý giải.

Thông qua ký kết này, Egroup đã chính thức đặt chân vào cách mạng công nghệ 4.0, sử dụng Big Data và trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy.

Với việc chính thức trở thành cổ đông của Minischool, Egroup độc quyền phát triển công nghệ giáo dục này tại Việt Nam, một số nước Đông Nam Á và châu Âu.

Trước đó, ngày 15/5 tại Seoul, Hàn Quốc, Tập đoàn Egroup cũng đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Visang (Hàn Quốc) để đưa sản phẩm Englisheye về Việt Nam. Đây là chương trình học tiếng Anh đang được ứng dụng tại 700 trường học và trung tâm tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Năm 2015, Egroup đã bắt tay với Tập đoàn Giáo dục Chungdahm Learning cho ra đời Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.