Tin tức

Điện thoại di động Sony chính thức biến mất ở Việt Nam

23/05/2019

Giữa ồn ào câu chuyện điện thoại di động Huawei bị Google ngưng hợp tác, hãng Sony cũng thông báo thu hẹp mảng này.

Những smartphone của Sony sẽ không còn xuất hiện tại Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình

Những smartphone của Sony sẽ không còn xuất hiện tại Việt Nam

Theo Reuters, hãng điện tử Nhật đã quyết định rút gọn mảng kinh doanh điện thoại tại nhiều thị trường trên thế giới, chỉ tập trung vào thị trường châu Âu, Hồng Kông, Nhật và Đài Loan. Trong khi đó, hàng loạt thị trường lớn như Úc, Canada, Ấn Độ, Trung Đông, Đông Nam Á được đưa vào danh sách giảm đầu tư, giảm số lượng sản phẩm.

Như vậy những chiếc điện thoại thương hiệu Sony sẽ chính thức biến mất tại Việt Nam. Trên thực tế, gần một năm qua, mảng điện thoại di động của hãng tại thị trường Việt Nam đã bị thu hẹp và hầu như không còn các hoạt động tiếp thị hay ra mắt sản phẩm mới.

Tại các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphone… đều đã ngừng bán smartphone Sony từ lâu. HIện nay chỉ còn xuất hiện những chiếc điện thoại cũ được ký gửi hoặc bán lại. Ví dụ trên web của Thế Giới Di Động, hôm nay 23.5 vẫn còn có một vài smartphone Xperia cũ được rao bán như Xperia XZs giá 5,91 triệu đồng, Xperia XZ Dual giá 5,48 triệu đồng, Xperia Z5 Dual 4,75 triệu đồng…

Ngay trên trang bán hàng trực tuyến Sony Center, danh mục điện thoại cũng biến mất, chỉ còn các sản phẩm khác như máy ảnh, tivi, loa di động, tai nghe...

Thực tế, tin đồn về việc Sony sẽ thu hẹp mảng kinh doanh điện thoại cũng như rút khỏi thị trường Việt Nam đã xuất hiện gần một năm qua nhưng khi đó phía nhà sản xuất bác bỏ thông tin này.

Nhiều nhận định đưa ra cho rằng đây là hệ quả tất yếu do hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Trung Quốc, đặc biệt ở thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Về phía người tiêu dùng, việc không còn smartphone Sony cũng bị mất đi một lựa chọn. 

Trong khi đó, dù phía Mỹ đã nới lỏng lệnh cấm bằng việc cho phép các công ty Mỹ tiếp tục làm ăn kinh doanh với Huawei trong vòng 90 ngày, tuy nhiên, sau khi Google tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, các hãng viễn thông tại Nhật và Đài Loan cũng thông báo sẽ không bán điện thoại di động của Huawei. Một số hãng viễn thông Hàn Quốc cho biết họ cũng có thể sẽ đưa ra quyết định tương tự. Công ty viễn thông di động Chunghwa Telecom lớn nhất tại Đài Loan, nói với Nikkei rằng công ty sẽ ngừng nhập thêm thiết bị di động của Huawei để về kinh doanh và rằng sẽ tiếp tục bán một số mẫu điện thoại hiện tại đã có trên kệ hàng...

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị bán lẻ vẫn đang tiếp tục bán điện thoại Huawei. Ông Đặng Thanh Phong, phụ trách truyền thông của Thế Giới Di Động, chia sẻ hệ thống này vẫn đang bán những smartphone của Huawei bình thường và cam kết bảo đảm quyền lợi của khách hàng như từ trước đến nay.

Theo thanhnien
Viết bình luận: