Blog

Công nghiệp 4.0: Đặt CSP vào trung tâm của kinh doanh toàn cầu

05/09/2019

Với việc 5G nhanh chóng hiện diện trong thế giới thực và Internet of Things tăng tốc, chúng ta đang trên đỉnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thời đại mới thú vị này sẽ chứng kiến ​​mức độ tự động hóa, tiện lợi và kết nối chưa từng có và thể hiện một cơ hội thực sự cho Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP).

Tuy nhiên, như với tất cả các cơ hội, Công nghiệp 4.0 cũng mang đến những thách thức mới. Trong khi CSP đứng trước một thị trường mới thú vị - và có lợi nhuận, thì hoạt động và cung cấp dịch vụ sẽ phức tạp hơn bao giờ hết. Các chức năng quan trọng sẽ yêu cầu 100% thời gian hoạt động và độ tin cậy, nghĩa là các cách mới để thiết kế, xây dựng và vận hành các mạng phụ thuộc nhiều vào tự động hóa, phân tích và AI.

Thị trường công nghiệp phức tạp hơn nhiều so với thị trường tiêu dùng và tính khả dụng và độ tin cậy của mạng có thể nhanh chóng trở thành vấn đề sống còn trong các trường hợp phẫu thuật từ xa hoặc phương tiện tự trị. Sẽ không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả các thị trường và truyền thông sẽ thay đổi về cơ bản để phù hợp với điều này, với các mô hình kinh doanh mới và người chơi mới thực hiện vai trò mà chúng ta có thể nghĩ đến ngày nay.

Nhiều như bạn sẽ đến thăm một thợ máy để sửa chân bị gãy, bạn sẽ không mong đợi mạng lưới hỗ trợ một bệnh viện giống như một chiếc xe phục vụ tự trị. Công nghệ cơ bản có thể giống nhau, nhưng các yêu cầu để duy trì nhịp tim của bệnh nhân, sự an toàn của xe hơi và định vị thép trong nhà máy là rất khác nhau. Tốc độ và độ trễ thấp đơn thuân không phải là câu trả lời.

Cắt mạng sẽ là cách duy nhất để quản lý sự phức tạp này và xây dựng các mạng có khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần và thiết bị. Với việc cắt mạng, các lớp được kết hợp hài hòa để tạo ra một mô hình hoạt động kỹ thuật số ổn định, thống nhất. Thông qua việc cắt lát, các nhà khai thác có thể đáp ứng các yêu cầu mạnh nhất khi nói đến độ trễ và độ tin cậy, mở ra thị trường mới và làm cho nó có thể làm được nhiều hơn với mạng của họ.

Cắt mạng cho phép quản lý tích cực mọi kết nối trong mạng, do đó kiểm soát thời gian quan trọng có thể được đảm bảo. Đó là một đề xuất cao cấp có giá cao, nhưng nó cũng là một cách tiếp cận cực kỳ phức tạp đòi hỏi phải đầu tư và lập kế hoạch ngay bây giờ để chuẩn bị cho tương lai.

Cắt mạng sẽ chỉ hoạt động với mức độ tự động hóa cao, dự đoán và khả năng liên tục giám sát và quản lý mạng. Nó cũng sẽ yêu cầu các CSP phải suy nghĩ trước để xác định các ngành và trường hợp sử dụng để hỗ trợ. Ngày nay, điều này có nghĩa là hoạt động trên nền tảng đám mây và đầu tư vào các công nghệ dự đoán và tự động hóa. Ngày mai, điều đó có nghĩa là cho phép các cách thức kinh doanh mới phù hợp với các ngành công nghiệp đa dạng và các trường hợp sử dụng hỗ trợ CSP, cung cấp các dịch vụ cao cấp để hỗ trợ vô số yêu cầu và thỏa thuận cấp độ dịch vụ không thể giải quyết bằng cấu hình mạng phù hợp một kích cỡ, nhưng thay vào đó bằng các lát cắt được quản lý, năng động.

Quyết định những ngành công nghiệp hỗ trợ và xác định các trường hợp sử dụng IoT ngày hôm nay sẽ giúp các CSP chuyển tiếp liền mạch vào thị trường công nghiệp để tham gia các hệ sinh thái đang phát triển và khẳng định vị trí trung tâm của ngành công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, đó là một bối cảnh rất khác với thị trường tiêu dùng và CSP cần đầu tư vào các công nghệ và quy trình để mở đường cho các yêu cầu kết nối mới của ngành 4.0 ngày nay để vượt lên trên những người chơi mới và những người xen kẽ tìm kiếm miếng bánh của riêng họ.

4.0, CSP, Masscom, Masstel
Viết bình luận: