Tin tức

[Concept] NFA Phone: Điện thoại 'tính năng' cao cấp, lấy trợ lý ảo Google Assistant làm tâm điểm

14/05/2019

Trợ lý ảo Google Assistant đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế tạo nên concept chiếc điện thoại “tính năng” cao cấp, vượt khỏi khuôn khổ một thiết bị phổ thông dạng thanh (bar) thông thường.

Trong khi đi đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh những chiếc smartphone trong tay người trẻ, đâu đó vẫn có những người khác cầm trên tay những chiếc điện thoại tính năng, cho thấy chúng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong thời buổi hiện nay.

Vậy tại sao chúng ta cứ mãi dí mắt vào màn hình đen trắng, hay màn hình màu độ phân giải kém cùng bàn phím T9 cũ kỹ, mà không phải là giao tiếp với nó qua giọng nói, với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Google Assistant?

Trong buổi ra mắt Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt, đại diện hãng đã trình diễn người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Concept NFA Phone Dien thoai tinh nang cao cap 2

Nhà thiết kế Sam Goult đã cho ra đời một thiết bị như vậy, với tên gọi “NFA Phone” cùng câu slogan khá thú vị “Google Just Talk”, trong đó trợ lý ảo Google Assistant là nhân tố cốt lõi cho chiếc điện thoại “tính năng”này.

Ý tưởng lớn nhất theo mình thấy là khả năng nó giúp kết nối mọi người với nhau theo một cách có ý nghĩa hơn, đồng thời nó tập trung vào hỗ trợ cho những người dùng bị khuyết tật, những người sống bình dị, muốn tránh khỏi sự quấy quả của những chiếc smartphone hiện đại.

Có vài điều cần lưu ý khi trò chuyện với Google Assistant kẻo bất ngờ gặp vạ dính thân.

Với sự trợ giúp của trợ lý ảo Google Assistant, người dùng có thể ra lệnh cho thiết bị thực hiện cuộc gọi, gửi hình ảnh, hướng dẫn chỉ đường, hỏi thông tin thời tiết hay báo cáo thông tin tập luyện thể dục thể thao.

Concept NFA Phone Dien thoai tinh nang cao cap 3NFA Phone chỉ bao gồm những thứ cơ bản nhất trên một chiếc điện thoại tính năng như loa thoại, cổng tai nghe 3.5mm, cảm biến tiệm cận, màn hình hiển thị đơn giản bo tròn và loa ngoài lớn, cái này quan trọng nè, để sử dụng tiện lợi rảnh tay.

Chiếc điện thoại có vẻ ngoài khá giống với Google Home khi phủ một lớp vải ở xung quanh. Nó có quả pin lên đến 4.000 mAh, hỗ trợ 4G, GPS và cả Wi-Fi nữa – tất nhiên. Các cảm biến sinh trắc học cũng được tích hợp lên thiết bị để kiểm tra tình trạng sức khỏe mỗi ngày.Concept NFA Phone Dien thoai tinh nang cao cap 4

Nó cũng có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn và có thể coi đây là một chiếc Google Pixel Mini? Bạn nghĩ thế nào về một thiết bị thế này, comment bên dưới nhé.

Viết bình luận: