Tin tức

Các bang ở Mỹ mở rộng điều tra tới mảng kinh doanh cốt lõi của Google

15/11/2019

Tháng 9 năm ngoái, bộ trưởng tư pháp các bang tại Mỹ đã ra một tuyên bố chung tham gia vào một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Google do Bộ trưởng Tư pháp bang Texas Ken Paxton dẫn đầu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo CNBC, cuộc điều tra chung của 50 bang ở Mỹ về Google về các vi phạm chống độc quyền dự kiến sẽ mở rộng tới mảng kinh doanh Android và tìm kiếm trực tuyến của gã khổng lồ công nghệ

Tháng 9 năm ngoái, bộ trưởng tư pháp các bang tại Mỹ đã ra một tuyên bố chung tham gia vào một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Google do Bộ trưởng Tư pháp bang Texas Ken Paxton dẫn đầu.

Vào thời điểm đó, ông Paxton nói rằng cuộc điều tra sẽ chủ yếu tập trung vào mảng kinh doanh quảng cáo của Google bởi vì công ty này đã thống trị tất cả các khía cạnh của quảng cáo trên Internet và tìm kiếm trực tuyến.

Tuy nhiên, nay cuộc điều tra sẽ mở rộng để làm rõ liệu Google có vi phạm các quy định chống cạnh tranh với các sản phẩm phần mềm tìm kiếm và Android hay không.

Theo CNBC, liên minh các bộ trưởng tư pháp bang của Mỹ sẽ sớm đưa ra yêu cầu Google cung cấp thông tin liên quan đến các dịch vụ tìm kiếm và Android.

Ủy ban Châu Âu đã từng điều tra các hoạt động kinh doanh của Google trên lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến và đã phạt công ty này khoản tiền kỷ lục 5 tỷ USD vì đã kết hợp công cụ tìm kiếm và ứng dụng Chrome vào hệ điều hành Android.

Google
Viết bình luận: