Viễn thông

BOE hy vọng phá vỡ thế độc quyền màn OLED của Samsung, đã vươn lên 11% thị phần nhờ Huawei

13/05/2019

BOE vươn lên đứng thứ 2 thị trên thị trường màn hình OLED nhờ các đơn hàng từ Huawei.

Ngành công nghiệp sản xuất màn hình AMOLED đã bị chi phối bởi gã khổng lồ sản xuất Hàn Quốc, Samsung trong nhiều năm. Tuy nhiên, một số OEM Trung Quốc gần đây đã cho thấy dấu hiệu trỗi dậy. Mặc dù các công ty này vẫn chưa có quy mô như Samsung nhưng trong số này nổi lên BOE như là một nhà cung cấp màn hình OLED linh hoạt đầy hứa hẹn.

BOE hy vọng phá vỡ thế độc quyền màn OLED của Samsung, đã vươn lên 11% thị phần nhờ Huawei - Ảnh 1.

BOE là một thế lực mới nổi trên thị trường màn hình OLED

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Qunzhi Consulting, trong quý đầu tiên của năm 2019, thị phần của BOE đã tăng lên 17% và công ty đã xuất xưởng 14,62 triệu màn hình. Trong đó, doanh số màn hình 65 inch và 75 inch tăng lên đáng kể, giúp BOE đứng đầu thị trường ở phân khúc này.

Các lô hàng bảng điều khiển OLED của BOE đang chiếm hơn 11% thị phần thế giới, chỉ đứng sau Samsung với 81% thị phần.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei, là khách hàng lớn đối với mảng kinh doanh màn hình OLED của BOE. Điều này giúp thị phần của BOE tăng đáng kể. Việc sản xuất hàng loạt màn hình OLED linh hoạt của Trung Quốc đã giúp thị trường điện thoại di động màn hình OLED trở nên phổ biến hơn. Người ta tin rằng với sự ưu tiên của các công ty Trung Quốc trong kinh doanh OLED, giá của màn hình OLED sẽ "mềm hơn" trong vài năm tới.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều quan tâm đến chất lượng màn hình được sản xuất bởi các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc như BOE. Tuy nhiên, với việc Huawei đã sử dụng màn hình này, họ sẽ không mất nhiều thời gian để chào hàng thành công các OEM khác.

AMOLED, BOE, Huawei, OLED