Tin tức

Apple đưa kho ứng dụng của iPad tới người dùng Macbook

04/06/2019

Với hệ điều hành mới nhất có tên gọi Catalina, Apple cho phép người dùng máy tính Mac tiếp cận thêm kho ứng dụng khổng lồ dành cho máy tính bảng iPad.

Apple dua kho ung dung cua iPad toi nguoi dung Macbook hinh anh 1macOS Catalina cho phép người dùng tiếp cận với kho ứng dụng của iPad. (Ảnh: EnGadget)

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hôm 3/6 tại California (Mỹ), hãng công nghệ Apple đã giới thiệu phiên bản cập nhật mới cho hệ điều hành máy tính MacOS, với tên gọi Catalina.

Điểm đáng chú ý đầu tiên là Apple đã thay thế ứng dụng iTunes bằng 3 ứng dụng riêng biệt: Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV. Bên cạnh đó, người dùng Mac có thể sử dụng các ứng dụng của máy tính bảng iPad trên Mac App Store.

[Apple "khai tử" iTunes, thay thế bằng 3 ứng dụng độc lập]

Phó Chủ tịch Apple phụ trách mảng thiết kế phần mềm, ông Craig Federighi cho biết với công cụ Project Catalyst, các lập trình viên của bên thứ ba có thể dễ dàng đưa ứng dụng iPad sang hệ điều hành MacOS.

Theo ông Federighi, mục tiêu của Apple là giúp các lập trình viên không phải mất nhiều công sức để đưa ứng dụng hoạt động trên cả iOS và MacOS. Bên cạnh đó, người dùng Mac có thể tiếp cận với một kho ứng dụng lớn hơn rất nhiều.

Một tính năng khác của Catalina là Sidecar, ứng dụng cho phép người dùng Mac sử dụng máy tính bảng iPad như một màn hình phụ hoặc bàn vẽ.

Mặc dù đã có nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép người dùng sử dụng tính năng trên, nhưng ứng dụng của Apple nhiều khả năng sẽ tương thích và có sự hỗ trợ tốt hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển máy tính Mac bằng giọng nói với công cụ Voice Control.

Dự kiến, macOS Catalina cùng hệ điều hành iOS 13 mới nhất sẽ chính thức đến tay người dùng trong mùa Thu năm nay.

Theo vietnamplus

Apple
Viết bình luận: